Tối 12/10/2016, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tổ chức chương trình “Doanh nhân- người truyền lửa” và trao Giải báo chí viết về doanh nghiệp, doanh nhân năm 2016.

Phát biểu tổng kết cuộc thi, nhà báo Dương Vũ Thông- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh, cho biết: Cuộc thi năm nay đã thu hút trên 100 tác giả và đồng tác giả với tổng số 77 bài viết dự thi. Đây là những bài viết ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, những thành quả tốt đẹp trong sản xuất, kinh doanh, khắc phục và vượt qua khó khăn, vươn lên hội nhập với thế giới của lớp doanh nhân mới.

Trao Giai bao chi viet ve doanh nghiep, doanh nhan nam 2016 - Anh 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến (bìa phải) và ông Nguyễn Quý Hòa (bìa trái) – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM – trao Giải Nhất cho nhóm tác giả báo Tuổi Trẻ

Kết quả, Ban Tổ chức đã vinh danh 16 tác phẩm xuất sắc nhất gồm: 1 Giải Nhất, 3 Giải Nhì, 5 Giải Ba và 7 Giải Khuyến Khích. Trong đó, Giải Nhất đã thuộc về tác phẩm “Phải bảo vệ và ủng hộ doanh nghiệp” của nhóm tác giả Báo Tuổi Trẻ. Điểm mới của cuộc thi là doanh nhân được đề cập trong tác phẩm đoạt Giải sẽ cùng lên nhận giải thưởng với tác giả. Do đó, các doanh nhân tiêu biểu được vinh danh tại Lễ trao Giải này là: ông Vũ Chầm- Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Giày Việt; ông Nguyễn Thanh Mỹ- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Mỹ Lan; bà Phạm Phương Thảo- Giám đốc Organica…

Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn cho biết, Giải báo chí này sẽ là một hoạt động thường niên nhằm tôn vinh những đóng góp của các doanh nhân trong phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Lan Vi