Trước vụ ĐX 2016-2017, vấn nạn hàng nhái, giả các sản phẩm thuốc BVTV trên thị luôn là nỗi bức xúc của các Cty làm ăn uy tín.

Trao doi thong tin van nan thuoc BVTV nhai, gia tren thi truong - Anh 1

Ông Vũ Văn Thăng, PGĐ Cty TNHH Phú Nông bức xúc trước vấn nạn các sản phẩm của Cty bị làm giả, nhái

Mới đây, tại Cần Thơ, hơn 400 đại lý của Cty TNHH Phú Nông đã được nghe chia sẻ về thông tin thị trường, chính sách bán hàng trước vụ đông xuân và các sản phẩm của Cty đang bị làm nhái, làm giả nhiều nhất hiện nay.

Dịp này, Cty TNHH Phú Nông cũng thưởng cho các đại lý ở các tỉnh ĐBSCL và miền Đông Nam Bộ có doanh số bán hàng đạt cao nhất trong niên vụ vừa qua.

Ông Vũ Văn Thăng, PGĐ Cty TNHH Phú Nông cho biết: Từ tháng 10/2015, Cty đã phát hiện một vài DN trên thị trường có chủ đích làm nhái nhãn mác và xâm phạm nghiêm trọng quyền sở hữu trí tuệ sản phẩm Indosuper 150SC của Cty, gây tình trạng nhiễu loạn thông tin về sản phẩm của Cty.

Trao doi thong tin van nan thuoc BVTV nhai, gia tren thi truong - Anh 2

Trao thưởng cho các đại lý đạt doanh số bán hàng cao

“Chúng tôi phát hiện một Cty có tới 10 nhãn hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Cty TNHH Phú Nông và một Cty có 4 nhãn hiệu xâm phạm. Các nhãn hiệu đó là Indo New, Indo+, Indo Thai, Indo Nhật, Indo Japan, Indodelta, Indo USA… Vào tháng 3-2016, Cty còn phát hiện sản phẩm Indosuper 150SC và Trobin Top 325SC bị làm giả, tình trạng hàng giả rất nghiêm trọng”. Ông Thăng bức xúc.

Đến nay, “Cơ quan chức năng đã bắt được một đối tượng buôn bán hàng giả tại Đồng Tháp, 1 cơ sở SX hàng giả Trobin Top và Indosuper tại TPHCM. Hiện nay, các đối tượng đang bị xử lý theo quy định của pháp luật”. Ông Thăng cho biết thêm.

Cty TNHH Phú Nông cũng mong muốn các đại lý nhiệt tình hợp tác để loại trừ hàng nhái, hàng giả trong vụ ĐX này. Cụ thể nhất, khi phát hiện các sản phẩm Idosuper 150SC, Trobin Top 325SC trên thị trường bán giá rẻ hơn so với sản phẩm chính hiệu của Cty đã được niêm yết công khai thì báo ngay cho Cty biết. Cty cũng thông báo cho các đại lý lưu ý là các sản phẩm nhái khi vận chuyển trên thị trường thường không được đóng trong thùng thuốc BVTV mà ngụy trang bên ngoài bằng thùng bánh, kẹo, bột ngọt,...

Trao doi thong tin van nan thuoc BVTV nhai, gia tren thi truong - Anh 3

Các đại biểu và đại lý dự hội nghị khách hàng Cty Phú Nông

Trao doi thong tin van nan thuoc BVTV nhai, gia tren thi truong - Anh 4

Các khách hàng may mắn trúng thưởng