Transcend vừa ra mắt SSD+ Upgrade Kit mới nhằm đơn giản hóa việc nâng cấp ổ lưu trữ thể rắn (SSD), cho phép người dùng nhanh chóng tiếp cận những lợi thế của loại hình lưu trữ tiên tiến này.

Transcend don gian hoa viec nang cap o luu tru the ran voi SSD+Upgrade Kit - Anh 1

Với SSD, tốc độ đọc và ghi nhanh hơn đồng nghĩa với việc ứng dụng nạp nhanh hơn, rút ngắn thời gian hệ thống khởi động, máy vận hành mát mẻ hơn, tiết kiệm pin hơn, hạn chế rủi ro mất mát dữ liệu do va chạm… là những lợi thế hiển hiện của ổ SSD so với ổ cứng đĩa từ truyền thống. Tuy nhiên, việc nâng cấp luôn là thử thách lớn với người dùng - chưa kể tới sự uổng phí của ổ cũ sau khi tháo ra khỏi máy. Vì thế, SSD+ Upgrade kit với đầy đủ các phụ kiện phần cứng cũng như phần mềm sẽ là một lựa chọn "trọn gói" khá thú vị.

Theo công bố, ổ SSD trong gói nâng cấp của Transcend sử dụng giao tiếp SATA III 6.0Gbps, đạt tốc độ truyền dữ liệu 560MB/giây (nhanh gấp 5 lần ổ cứng từ truyền thống). Nhà sản xuất này cũng cung cấp nhiều loại SSD khác nhau nhằm đáp ứng linh hoạt mọi nhu cầu – từ các dòng phổ thông SSD220 cho tới dòng cao cấp SSD370. Mức dung lượng tối đa có thể lên tới 960GB.

Sau nâng cấp, ổ cứng từ hoặc SSD cũ của người dùng sẽ không bị bỏ phí. Thay vào đó, nó sẽ được chuyển thành ổ lưu trữ ngoại vi với giao tiếp USB 3.0 nhờ vỏ StoreJEt 25CK3 đi kèm trong bộ kit. Việc chuyển các dữ liệu đang có trên ổ cứng hoặc SSD cũ sang SSD mới sẽ trở nên dễ dàng với các công cụ phần mềm đi kèm. Ứng dụng này cũng có các chức năng hỗ trợ SSD tiên tiến như giám sát tình trạng qua công nghệ S.M.A.R.T, tận dụng tập lệnh TRIM để tối ưu hóa tốc độ truyền dữ liệu, hỗ trợ cập nhật phần mềm điều khiển cho ổ SSD...

Hoàng Linh