Ngày 21/11, Transcend đã tung ra ổ cứng thể rắn SSD230 cỡ 2,5 inch tích hợp chip nhớ Flash Nand 3D thế hệ mới với giá từ 1,2 triệu đồng.

Transcend ban o SSD Flash Nand 3D gia tu 1,2 trieu - Anh 1

Công nghệ Flash Nand 3D được phát triển để giải quyết những hạn chế về khả năng lưu trữ so với đời Nand Flash 2D. Ổ cứng SSD tích hợp chip nhớ thế hệ mới được cải thiện hiệu năng đọc và ghi do không cần tới các thuật toán hỗ trợ bảo toàn dữ liệu như trước. Ngoài việc loại bỏ hiện tượng nhiễu giữa các đơn vị bộ nhớ, công nghệ Flash Nand 3D cũng nâng cao độ bền và khả năng tiết kiệm điện cho thiết bị.

Bên cạnh bộ nhớ Flash Nand 3D, Transcend SSD230 cũng được tích hợp bộ đệm RAM DDR3 cho phép cải thiện đáng kể hiệu năng đọc và ghi dữ liệu ngẫu nhiên 4K lên tới 340MB/giây. Đây chính là lựa chọn phù hợp để làm ổ khởi động cho các thiết bị điện toán. Mặt khác, nhờ tận dụng tối đa hiệu năng của giao tiếp SATA III 6Gbps, tích hợp công nghệ bộ đệm SLC, ổ cứng SSD230 có thể đạt tốc độ đọc/ghi dữ liệu tương ứng 560MB/s và 520MB/s. Ngoài ra, SSD230 cũng có cơ chế RAID và soát lỗi LDPC, cho phép bảo vệ an toàn dữ liệu.

Transcend ban o SSD Flash Nand 3D gia tu 1,2 trieu - Anh 2

Cùng với ổ cứng SS230, Transcend cũng phát hành ứng dụng SSD Scope để sử dụng với các sản phẩm SSD của họ. SSD Scope là ứng dụng hỗ trợ hoạt động và tính hiệu quả của ổ SSD. Phần mềm này có đầy đủ những công nghệ cho phép giám sát tình trạng, tối ưu hóa hiệu năng của ổ SSD. Một số tính năng hữu dụng của SSD Scope có thể điểm qua như: hiển thị thông tin ổ, giám sát trạng thái S.M.A.R.T, quét ổ, xóa dữ liệu triệt để, cập nhật phần mềm, kích hoạt TRIM, sao lưu dữ liệu… Transcend SSD230 có các dung lượng 128GB, 256GB, 512GB, được bán ra với giá từ 1,2 triệu đồng cho bản 128GB cùng chế độ bảo hành 3 năm.

Anh Tú