Ngày 24-11, đoàn công tác do ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, đến thăm Trung tâm Chữa bệnh Đức Hạnh, Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Phú Đức, Trung tâm Cai nghiện ma túy Bố Lá (thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM).

Tranh tao uc che cho hoc vien cai nghien - Anh 1

Đoàn cũng tới thăm Trường Giáo dục đào tạo và Giải quyết việc làm số 3 (thuộc Lực lượng TNXP TP.HCM) và thăm BV Nhân Ái (thuộc Sở Y tế TP.HCM, nằm ở huyện Bù Gia Mập, Bình Phước).

Tại các cơ sở, ông Phong trân trọng ghi nhận nỗ lực của đội ngũ làm công tác cai nghiện và chữa bệnh. Ông lưu ý các cơ sở quan tâm đến tâm lý, tránh tạo ức chế cho học viên. “Lãnh đạo các trung tâm quan tâm hơn nữa đến việc học hành, ăn uống, vui chơi… để học viên thấy mình không phải là đối tượng bị quản lý mà thấy nơi đây thật sự là nhà của họ” - ông nói.

Được biết để ổn định tinh thần học viên, các trung tâm tăng cường các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa văn nghệ, xóa mù chữ... Ngoài ra, Trung tâm Cai nghiện ma túy Bố Lá còn lắp đặt dàn karaoke để học viên giải trí, Trung tâm Chữa bệnh Đức Hạnh có phòng dành riêng cho học viên chuyển giới.