Tiin.vn - Cây Dã Hương cổ thụ nhất Việt Nam và thứ hai thế giới đang trở thành "nhân vật" được giới trẻ đặc biệt yêu thích.

Teen nào có dịp ghé qua Thôn Giữa, Tiên Lục, Lạng Giang, Bắc Giang chắc chắn không thể không đến chiêm ngưỡng cây Dã Hương đặc biệt.

Cây có đường kính 2,59m, cao gần 30m và có tuổi thọ khoảng 1.000 năm. Cùng với đình Viễn Sơn, chùa Phúc Âm Tự ở xã Tiên Lục, cây nằm trong quần thể cụm di tích văn hóa đã được xếp hạng cấp quốc gia vào năm 1989.

Cây Dã Hương cổ thụ nhất Việt Nam

Đây là loại cây cực kì quý hiếm, bởi tinh dầu có ở tất cả các bộ phận của cây, còn rễ cây chứa chất safrol là thành phần rất có giá trị trong công nghệ chế biến thực phẩm và mỹ phẩm. Từ gỗ cây dã hương có thể làm được hương trầm, loại hương rất thơm, quý.

Teen Tiên Lục vô cùng tự hào về cây quý này. Bạn Đào Văn Hùng (17 tuổi) cho biết: “Tụi tớ rất hãnh diện và thích thú với cây Dã Hương vừa bự, vừa lớn tuổi này". Hùng còn bật mí thêm về thời điểm đẹp nhất của cây đó là vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Vì lúc này hoa nở màu vàng nhạt, cánh nhỏ li ti và có mùi thơm tựa hoa dạ lan rất cuốn hút. Đây cũng là thời điểm rất đông người đến xem và chụp ảnh.

Đến Tiên Lục những ngày này, chúng tớ lại bắt gặp rất nhiều người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh với “cụ cây”, đặc biệt là các teen nhà mình. Bạn Hà Huy Vũ quê Sơn La hồ hởi: “Mình nghe nói đến cây cổ thụ này từ lâu, rất muốn tận mắt đến xem thực hư thế nào. Cây to ngoài sức tưởng tượng của mình. Bọn mình có 7 người đi cùng nhau tất cả nắm tay ôm thân cây nhưng vẫn không hết ”.

Cùng ngắm những hình ảnh các teen bên cây cổ thụ nhé:

Các bạn trẻ hiếu kì đến thăm quan, chụp ảnh

Đi quanh gốc cây mà mỏi hết cả mắt

Teen thích thú chiêm ngưỡng và thi nhau pose hình

Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những bạn sẵn sàng leo qua hàng rào bảo vệ vào ôm cây

Thậm chí, có những teen nghịch ngợm, còn "vi phạm" ngồi chồm hổm lên cây thế này

Dù thích thú với Dã Hương thế nào, teen cũng phải ý thức bảo vệ cây nhé!

Theo Tiin Zen/Dân tin