Một tai nạn thảm khốc trưa nay may mắn đã không xảy ra tại Quy Nhơn khi hàng trăm người tràn lên đường xe lửa tìm kiếm lối đi giữa lúc một đoàn tàu đang lầm lũi chạy vào thành phố. Lực lượng chức năng phải tăng cường chốt chặn nhằm ngăn cản hành vi liều lĩnh "xé rào".

Trưa 4.11, các nhóm cảnh sát giao thông chốt chặn ở hai đầu đường Hùng Vương (TP Quy Nhơn, Bình Định) vẫn còn bận rộn trong việc ngăn cản các phương tiện thô sơ và những trường hợp cố tìm kiếm cơ hội ra vào TP qua tuyến đường sắt Quy Nhơn – Diêu Trì. Hành động cứng rắn, quyết liệt này đặc biệt được siết chặt sau một “hoạt cảnh” ú tim diễn ra trước đó không lâu.

Khoảng gần 10 giờ ngày 4.11, tại địa phận phường Nhơn Bình, một đoàn tàu hỏa kéo còi báo hiệu sắp vào ga Quy Nhơn. Lúc này, trên nhánh đường sắt, hàng trăm xe máy, xe đạp, cả phụ nữ trẻ em đi bộ đang hối hả lưu thông. Đám đông hoảng loạn dạt ra hai bên khi con tàu tiến tới gần. Rất may, tai nạn đã không xảy ra do tàu lửa di chuyển chậm. Một phần vì cung đường bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua, mặt khác, khu vực xảy ra sự cố đã gần sát nội thành. “Cũng biết đi đứng như thế này là nguy hiểm, nhưng bí quá, đành liều. Hú hồn hú vía”, một phụ nữ chưa kịp hoàn hồn, giải thích lựa chọn của mình trong hơi thở hổn hển.

Đường Hùng Vương, một trong hai cửa ngõ chính ra vào TP Quy Nhơn bị ngập nặng trong ngày 3.11. Sau một đêm rút chậm, đến sáng nay, nước vẫn còn lênh láng suốt một đoạn đường dài.

Hình ảnh ghi được trên tuyến đường sắt Quy Nhơn – Diêu Trì:

Tranh ngap, xe may, xe dap tran len nhanh duong sat vao noi thanh Quy Nhon - Anh 1

Tranh ngap, xe may, xe dap tran len nhanh duong sat vao noi thanh Quy Nhon - Anh 2

Tranh ngap, xe may, xe dap tran len nhanh duong sat vao noi thanh Quy Nhon - Anh 3

Tranh ngap, xe may, xe dap tran len nhanh duong sat vao noi thanh Quy Nhon - Anh 4

Tranh ngap, xe may, xe dap tran len nhanh duong sat vao noi thanh Quy Nhon - Anh 5

Xuân Nhàn