Nhiều người cho rằng Mẹ Teresa có sức mạnh phi thường, có thể cứu thoát những người ốm yếu khỏi lưỡi hái của tử thần. Thế nhưng, thực hư của nhận định này như thế nào?

Một trong những điều nổi tiếng về Mẹ Teresa là khả năng chữa bách bệnh. Chị Monica Besra ở một ngôi làng xa xôi tại miền Đông Ấn Độ đã khẳng định mình được Mẹ Teresa cứu thoát khỏi bạo bệnh cách đây 18 năm.

Phần lớn người dân trong làng theo đạo Hindu . Nhưng sau khi tin chị Besra được Mẹ Teresa chữa lành khối u được lan truyền, không chỉ nhà chị mà 10 gia đình khác trong làng đã cải đạo. Họ còn cho xây dựng nhà thờ mang tên Mẹ Teresa ngay trong làng.

Tranh cai ve suc manh phi thuong cua Me Teresa - Anh 1

Chị Monica Besra cầu nguyện trước ảnh Mẹ Teresa.

Mặc dù uy tín của Mẹ Teresa là như vậy, thế nhưng, nhiều nhà phê bình lại chưa thực sự tin tưởng, trong đó nhiều người tin rằng bác sĩ điều trị cho chị Besra mới thực sự là người làm nên điều kỳ diệu đó.

Tranh cãi là vậy nhưng không thể phủ nhận một điều Mẹ Teresa vẫn được sùng kính trên toàn thế giới. Vì đối với nhiều người, chị Besra chính là một minh chứng sống cho sức mạnh của Mẹ Teresa.