Mức hỗ trợ này nhận được sự đồng thuận của các bên liên quan gồm siêu thị Nguyễn Kim (Tràng Thi), hãng Samsung ở Việt Nam và khách hàng có ti vi bị hỏng màn hình sau khi mua được 6 tháng.

Tranh cai ve chiec tivi mua o sieu thi Nguyen Kim: Khach hang se duoc ho tro mot nua - Anh 1

Siêu thị Nguyễn Kim (Tràng Thi) và hãng Samsung ở Việt Nam hỗ trợ gia đình anh Tường 50% chi phí thay màn hình mới. Ảnh T.G

Chiều 10/11, ông Nguyễn Văn Trương, Quản lý Chăm sóc khách hàng của siêu thị Nguyễn Kim (Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được phản ánh của khách hàng Nguyễn Tài Tường (58, ngõ 194, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) và thông tin từ Báo Gia đình & Xã hội siêu thị này đã mời khách hàng lên làm việc.

Tại đây, hai bên đã thỏa thuận và thống nhất siêu thị và hãng sẽ hỗ trợ khách hàng Tường 50% chi phí thay màn hình mới. Siêu thị đã hướng dẫn cho khách hàng làm đơn gửi hãng Samsung để nhận được thiết bị thay thế.

Ông Trương cho biết, linh kiện mành hình mới đang được chuẩn bị và sang tuần sẽ được lắp ráp vào ti vi của anh Tường. Về phía khách hàng, gia đình anh Tường cho biết, siêu thị có mời đại diện gia đình lên làm việc và hai bên thống nhất với nội dung hỗ trợ 50% nêu trên.

Hiện gia đình anh Tường đã làm đơn gửi hãng Samsung như hướng dẫn của siêu thị Nguyễn Kim và đang chờ để được thay thế bằng linh kiện màn hình mới.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin về việc "Tranh cãi về chiếc tivi bị lỗi màn hình khách mua ở siêu thị Nguyễn Kim" . Theo đó, ngày 3/5/2016, gia đình anh Tường có mua của siêu thị điện máy Nguyễn Kim (10B, Tràng Thi, Hoàn Kiếm) một chiếc tivi Samsung với giá trị là 21.400.000 đồng.

Hóa đơn do siêu thị Nguyễn Kim Tràng Thi xuất cho anh Tường ghi mã khách hàng của anh là 100424020. Sau khi sử dụng chiếc tivi này được gần 6 tháng thì vợ chồng anh phát hiện màn hình tivi có biểu hiện lạ.

“Khi mua về chiếc tivi đã có biểu hiện lạ là cứ bật màn hình lên để xem thì bên trong phát ra tiếng kêu tách tách. Tôi bảo chồng tôi là gọi lên siêu thị ở Tràng Thi để họ cho cán bộ kỹ thuật xuống kiểm tra. Tuy nhiên, chồng tôi bảo có thể phần vỏ nhựa giãn nở khi nhiệt độ cao nên sau đó không phản ánh lên siêu thị này.

Cách đây vài hôm, vào buổi tối, tôi đang xem thì thấy màn hình tivi xuất hiện các sọc dọc rồi chuyển sang sọc ngang. Chồng tôi bảo chắc do tín hiệu đường truyền kém. Lúc này đang sẵn cơn buồn ngủ nên tôi tắt tivi luôn để đi ngủ.

Sáng ra khi mở ti vi lên thì vẫn thấy tình trạng đó xuất hiện, kiểm tra lại dắc cắm thì vẫn không hết nên chồng tôi gọi lên siêu thị Nguyễn Kim để phản ánh. Nhân viên kỹ thuật của siêu thị này xuống kiểm tra và cho rằng ti vi nhà tôi bị vỡ màn hình và nói không bảo hành.

Tôi thấy lạ vì nhà chỉ có hai vợ chồng, chúng tôi đi làm cả ngày, ti vi vẫn treo trên tường và không có lý do gì để nó bị vỡ màn hình. Không thỏa mãn với câu trả lời của nhân viên kỹ thuật, ngày 3/11 hai vợ chồng tôi lên siêu thị Nguyễn Kim Tràng Thi để phản ánh.

Tại đây, bộ phận chăm sóc khách hàng vẫn giữ nguyên quan điểm là ti vi bị vỡ màn hình và muốn thay nhà tôi phải chi mất 13 triệu đồng. Tôi không đồng tình với cách giải quyết và trả lời này. Trước đây, năm 2014 nhà tôi cũng mua tivi hãng Sony ở siêu thị này và sau đó cũng xuất hiện lỗi màn hình tương tự. Sau đó họ đã bảo hành và thay màn hình cho chiếc ti vi này” – chị Nhiễu, vợ anh Tường cho biết.

Minh Anh