Sau 6 tháng từ ngày mua tivi ở siêu thị điện máy Nguyễn Kim (10B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội), khách hàng đã phải đi khiếu nại đòi bảo hành.

Gia đình anh Nguyễn Tài Tường (58, ngõ 194, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) cho biết, ngày 3/5/2016, anh có mua của siêu thị điện máy Nguyễn Kim (10B, Tràng Thi, Hoàn Kiếm) một chiếc tivi Samsung với giá trị là 21.400.000 đồng.

Hóa đơn do siêu thị Nguyễn Kim Tràng Thi xuất cho anh Tường ghi mã khách hàng của anh là 100424020. Sau khi sử dụng chiếc tivi này được gần 6 tháng thì vợ chồng anh phát hiện màn hình tivi có biểu hiện lạ.

Tranh cai ve chiec tivi bi loi man hinh khach mua o sieu thi Nguyen Kim - Anh 1

Chiếc ti vi đang gây tranh cãi giữa gia đình anh Tường và siêu thị điện máy Nguyễn Kim (10B, Tràng Thi, Hoàn Kiếm). Ảnh T.G

“Khi mua về chiếc tivi đã có biểu hiện lạ là cứ bật màn hình lên để xem thì bên trong phát ra tiếng kêu tách tách. Tôi bảo chồng tôi là gọi lên siêu thị ở Tràng Thi để họ cho cán bộ kỹ thuật xuống kiểm tra. Tuy nhiên, chồng tôi bảo có thể phần vỏ nhựa giãn nở khi nhiệt độ cao nên sau đó không phản ánh lên siêu thị này.

Cách đây vài hôm, vào buổi tối, tôi đang xem thì thấy màn hình tivi xuất hiện các sọc dọc rồi chuyển sang sọc ngang. Chồng tôi bảo chắc do tín hiệu đường truyền kém. Lúc này đang sẵn cơn buồn ngủ nên tôi tắt tivi luôn để đi ngủ.

Sáng ra khi mở tivi lên thì vẫn thấy tình trạng đó xuất hiện, kiểm tra lại giắc cắm thì vẫn không hết nên chồng tôi gọi lên siêu thị Nguyễn Kim để phản ánh. Nhân viên kỹ thuật của siêu thị này xuống kiểm tra và cho rằng tivi nhà tôi bị vỡ màn hình và nói không bảo hành.

Tôi thấy lạ vì nhà chỉ có hai vợ chồng, chúng tôi đi làm cả ngày, tivi vẫn treo trên tường và không có lý do gì để nó bị vỡ màn hình. Không thỏa mãn với câu trả lời của nhân viên kỹ thuật, ngày 3/11 hai vợ chồng tôi lên siêu thị Nguyễn Kim Tràng Thi để phản ánh.

Tại đây, bộ phận chăm sóc khách hàng vẫn giữ nguyên quan điểm là tivi bị vỡ màn hình và muốn thay nhà tôi phải chi mất 13 triệu đồng. Tôi không đồng tình với cách giải quyết và trả lời này. Trước đây, năm 2014 nhà tôi cũng mua tivi hãng Sony ở siêu thị này và sau đó cũng xuất hiện lỗi màn hình tương tự. Sau đó họ đã bảo hành và thay màn hình cho chiếc tivi đó” – chị Nhiễu, vợ anh Tường cho biết.

Tranh cai ve chiec tivi bi loi man hinh khach mua o sieu thi Nguyen Kim - Anh 2

Hóa đơn mua hàng của anh Tường.

Gia đình anh Tường vẫn khẳng định không có ai tác động vào chiếc tivi để xảy ra tình trạng nêu trên. Đến nay chiếc tivi nhà anh đã “chết hẳn” và không hiển thị khi có nguồn điện. Gia đình anh yêu cầu siêu thị hoặc hãng phải có trả lời xác đáng dựa trên căn cứ khoa học đồng thời bảo hành chiếc tivi nếu lỗi do nhà sản xuất hoặc do lắp đặt khiến tivi bị hỏng sau thời gian sử dụng.

Sáng 4/11, trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, đại diện chăm sóc khách hàng của siêu thị điện máy Nguyễn Kim Tràng Thi là ông Nguyễn Văn Trương đã có những phản hồi ban đầu.

Ông Trương khẳng định qua kiểm tra cho thấy tivi của gia đình anh Tường bị vỡ màn hình do tác động của ngoại lực gây vỡ ngang. Cán bộ kỹ thuật của siêu thị và của hãng đã tới nhà khách hàng kiểm tra và đưa ra kết luận nêu trên.

Theo ông Trương, đây là trường hợp không nằm trong điều kiện bảo hành của siêu thị và của hãng. Khi phóng viên đặt câu hỏi về quá trình thẩm định và kết luận tivi nhà anh Trương bị vỡ màn hình là do tác động ngoại lực được ghi nhận bằng máy móc hay chỉ bằng mắt thường? Ông Trương trả lời là kiểm định bằng “mắt thường”.

Trước thông tin và quan điểm hai bên đưa ra đến thời điểm này cho thấy hai bên vẫn “vênh nhau” và chưa tìm ra quan điểm chung để giải quyết vụ việc. Luật sư Phạm Ngọc Minh, Công ty TNHH Luật Everest cho biết, việc đưa ra kết luận phải dựa trên căn cứ khoa học của kết luận giám định.

Nếu hai bên không tìm được tiếng nói chung thì có thể khởi kiện ra tòa và yêu cầu trưng cầu giám định để xác định lỗi vỡ màn hình là do tác động ngoại lực hay do lỗi của nhà sản xuất, lắp đặt.

Minh Anh