Đến thời điểm này, cơ bản các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc việc bố trí bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) - bộ phận “một cửa”.

Nhiều đơn vị đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị làm việc như bố trí địa điểm thuận tiện, rộng rãi, trang bị hệ thống máy tính, máy in, máy photocopy, máy fax, máy scan... Việc đầu tư các thiết bị này đã nâng cao tính hiện đại, chuyên nghiệp của cơ quan hành chính nhà nước, tạo thuận lợi cho tổ chức, công dân.

Tranh cai thua, cai thieu - Anh 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, mới đây các đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính của thành phố cũng phát hiện, trong quá trình triển khai, có những đơn vị chưa cân đối hài hòa trong việc đầu tư trang thiết bị. Ví dụ, tại bộ phận “một cửa” của UBND huyện Sóc Sơn chỉ có một ghế ngồi tại khu vực quầy giao dịch nên công dân đến làm TTHC phải đứng, trong khi đó tại đây lại được trang bị tới 7 camera giám sát.

Một số xã trên địa bàn huyện Sóc Sơn mới được xây dựng bộ phận “một cửa” rộng rãi, song đơn vị lại không bố trí bàn cho công dân ngồi viết, chưa chú trọng việc cập nhật, niêm yết công khai các quy định mới về TTHC cho công dân tiện tra cứu.

Theo Quyết định số 07/2016/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc ban hành quy định thực hiện cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" trong giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức tại các cơ quan hành chính nhà nước thuộc TP Hà Nội đã quy định rất rõ về bố trí địa điểm, diện tích, cách trang trí, trang thiết bị và bố trí không gian. Nên chăng, người đứng đầu các đơn vị cùng các phòng chuyên môn cần nghiên cứu kỹ để thực hiện, tránh cái thừa, cái thiếu.

Hơn nữa, bộ phận “một cửa” vốn được coi là bộ mặt của cơ quan hành chính nên thực hiện đầy đủ theo quy định sẽ xây dựng được sự trang trọng nơi công quyền; đồng thời, tạo nên sự thống nhất giữa các đơn vị, bảo đảm quyền lợi của người dân, tổ chức ở các địa bàn khác nhau.

Phong Thu