Với đủ các loại lỗi như đi muộn, không chấm công đúng giờ, làm vỡ đĩa,... đồng lương tháng ít ỏi của nhân viên chạy bàn bị trừ gần hết khiến anh cảm thấy bức xúc.

Tranh cai chuyen nhan vien chay ban di lam 27 ngay nhan 200 nghin tien luong - Anh 1

Bảng lương bị trừ đủ các loại lỗi của nhân viên chạy bàn P.G.Lân. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao chia sẻ của một chàng trai có tên P.G.Lân (sinh năm 1995) về câu chuyện đi thử việc bị trừ gần như toàn bộ số lương. Chủ đề này gây ra nhiều tranh cãi bởi danh sách những khoản trừ tiền dài dằng dặc cộng với lời mô tả công việc chạy bàn hết sức nặng nhọc.

“Làm đây vừa làm nhân viên bàn vừa làm cửu vạn ý, sang xưởng kéo bột mì, kéo các thứ, 4, 5 người làm đủ thứ trên đời. Làm kiệt cả sức ra mới lấy được đồng lương và còn từng này này trừ các thứ.”, Lân viết trên Facebook.

Theo như bài viết và hình ảnh chia sẻ trên trang cá nhân, trong tháng 8 anh chàng này đang trong giai đoạn thử việc với mức lương nhận được là 60%, tương đương với 1 triệu 800 nghìn đồng. Hết tháng sau khi bị trừ đi các lỗi vi phạm trong quy định của nhà hàng số tiền đó chỉ còn 373 nghìn đồng.

Sang tháng 9, nam nhân viên phục vụ này chỉ còn nhận được 40% lương thử việc, với mức 1 triệu 200 nghìn đồng. Đến khi nhận được lương chỉ còn 245 nghìn kèm theo một danh sách dài những lỗi vi phạm.

Tranh cai chuyen nhan vien chay ban di lam 27 ngay nhan 200 nghin tien luong - Anh 2

Bảng lương tháng 9 của P.G.Lân bị trừ tiền vì khá nhiều lỗi. (Ảnh: FBNV)

Bài viết của P.G.Lân nhanh chóng nhận được sự cú ý của cộng đồng mạng với gần 2000 lượt chia sẻ lại cùng với đó là rất nhiều ý kiến bình luận trái chiều.

Một bộ phận cư dân mạng cho rằng việc tính toán lương, phạt của nhà hàng như vậy là quá "bóc lột" sức lao động của nhân viên và ủng hộ hành động nghỉ việc cũng như viết bài chia sẻ trên Facebook của P.G.Lân là đúng.

Bạn Bùi Diệu Linh bình luận: "Chẳng biết như thế nào nhưng nhân viên ở đây rõ ràng vất vả hơn nhiều chỗ khác. Quán nào cũng đông, toàn 3 - 4 tầng. Bê thì mấy đĩa một lúc. Mình quá nể luôn. Lắm lúc đông phải đợi cũng bực nhưng nhìn các bạn như vậy không giục được. Mà không ngờ đối xử với nhân viên như thế thì dẹp luôn, bây giờ có phải thiếu chỗ để các bạn làm đâu."

Bạn Kim Thanh Nguyễn cho rằng: “Chỗ này lương thấp vậy. Lương thử việc trả có 40 đến 60% ai mà làm. Nghỉ cho khỏe bạn ơi! Lương chính thức cũng bèo bọt. Nhưng bạn này phải chấn chỉnh lại cách làm việc. Một tháng mà đi muộn quá nhiều. Nếu tôi là sếp bạn, tôi không trừ lương mà tôi cho thôi việc.”

Bên cạnh đó, rất đông những người khác tỏ ra không đồng tình với thái độ làm việc của chàng trai bởi theo những hình ảnh được chia sẻ, với những lỗi phạt được chú thích trong giấy nhận lương, Lần này bị trừ tiền như vậy là hợp lý.

"Bạn ơi đã xác định đi làm thì phải chấp hành nội quy chứ. Đọc sơ qua toàn thấy bị đi trễ.", Facebook-er Trịnh Tố Khang viết.

Huỳnh Minh Vương bình luận: "Để mình nói cho bạn nghe nhé. Nếu mà mình làm quản lí của bạn thì mình đuổi bạn lâu rồi, chứ không rảnh mà trừ lắt nhắt vậy đâu. Làm mà vô trách nhiệm đi trễ cả chục lần, xem thường phép tắc còn đăng lên Facebook."

Nickname Oanh Tuti chia sẻ với tư cách là một người cũng đang quản lý hàng ăn: "Mình cũng mở quán, sợ nhất thuê sinh viên và các bạn đi làm cho vui. Vắng thì kêu ế chán, đông kêu mệt. Thích là xin nghỉ. Giao hẹn trước muốn nghỉ việc phải báo trước nửa tháng tìm người không là không trả lương. Nhưng đùng phát xin nghỉ, xong không trả lương lại đăng status bóc phốt. Nói chung là nếu được việc, có ý thức thì chả bao giờ thiệt."

Để làm rõ thêm thông tin sự việc, PV Vntinnhanh đã liên hệ với bạn P.G.Lân và Spaghetti Box - nơi Lân làm việc.

Được biết, Lân làm việc ở Spaghetti Box cơ sở Giang Văn Minh trong khoảng thời gian tháng 8 và 9 vừa qua. P.G.Lân xác nhận, anh có thử việc tại đây trong vòng 5 ngày và sau đó đã ký hợp đồng. Tất cả mọi giấy tờ, hiện phòng nhân sự đang giữ.

P.G.Lân bức xúc nói: "Mình chỉ muốn bên Spaghetti Box đừng làm khó nhân viên nữa. Đổ mồ hôi công sức mình về cái nhà hàng rồi họ lại trừ cả giữ lương chúng tôi, bọn tôi là sinh viên đi làm thêm để kiếm chút để chi tiêu và còn một ít về gửi cho gia đình. Tôi mong họ xem xét lại những quy định đó."

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Hương, đại diện truyền thông của Spaghetti Box, Lân đã trải qua 5 ngày thử việc và được nhận vào làm nhân viên tập sự trong khoảng thời gian trên.

Khi được hỏi về quy định mức phạt, Lân cho rằng không có ai phổ biến cho mình. Lúc nhận tháng lương đầu tiên và phát hiện bị trừ đi khá nhiều tiền, Lân có hỏi lại bên nhân sự: "Mình có thắc mắc nhưng họ lại nói mình đi làm họ nhắc nhở nhiều, mà mình chưa hiểu tại sao ai nhắc nhở mình. Những lỗi đấy họ đã gọi điện cho mình là có sự nhầm lẫn về giờ đi muộn của mình."

Giải đáp về sự thắc mắc lỗi phạt đi muộn của Lân, chị Hương cho biết, chị Thu - quản lý nhà hàng nơi Lân đã từng làm việc là người duy nhất liên lạc với Lân sau khi sự việc này xảy ra. Phía nhà hàng cho rằng đó là một lỗi sơ suất khi chị Thu liên hệ không chính thức và không có sự yêu cầu của công ty. Thời điểm chị Thu liên hệ với Lân, cá nhân chị không biết về bài viết mà bạn đã đăng lên Facebook.

Chị Thu có hẹn Lân chiều ngày 24/10 đến nhà hàng để trao đổi, giải quyết khúc mắc và có thể sẽ hoàn lại số tiền đã tính nhầm nếu có.

Tuy nhiên, Lân không đến với lý do bận công việc và hẹn chị Thu đến nhà để gặp trực tiếp.

Chị Nguyễn Hương nói: "Khi nhận thấy Lân bức xúc về vấn đề tiền phạt, chị Thu nói sẽ làm việc lại với bộ phận tính lương để xem những thông tin đó có chính xác hay không. Chiều ngày 24, trước khi Lân nói bạn không đến theo lịch hẹn, chị Thu đã xác nhận lại bảng chấm công, tất cả những lỗi phạt của Lân đều chính xác. Nếu Lân đã như vậy, sáng ngày hôm qua (25/10), chị Thu sẵn sàng mang bảng chấm công đến nhà Lân để làm rõ. Khoảng 8h sáng, chị Thu có gọi điện cho Lân nhưng không thấy bạn nghe máy mà do mẹ Lân trả lời và hẹn nếu muốn gặp thì khoảng 12h - 1h chiều. Chị Thu có gọi lại nhưng Lân tiếp tục không nhấc máy."

Phía Lân cũng xác nhận việc không đến gặp chị Thu vì "mình không thích lấy lại số tiền đã nhầm lẫn làm gì".

Không đến buổi gặp mặt như đã hẹn, P.G.Lân tiếp tục viết những thắc mắc của mình lên Facebook.

Tranh cai chuyen nhan vien chay ban di lam 27 ngay nhan 200 nghin tien luong - Anh 3

Thắc mắc của Lân về mức lương trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Về vấn này, chị Hương cho biết, công ty đã có quy định: "Với những nhân viên có mong muốn nghỉ việc sớm trong 3 tháng đầu tiên do cảm thấy không phù hợp với công việc hoặc có việc đột xuất thì mức lương có thể bị tính 90% hay 70% tùy thuộc vào việc bạn yêu cầu nghỉ sớm ra sao. Đặc biệt, nếu bạn nghỉ trong vòng 15 buổi làm việc đầu tiên thì lương tính mức 50%. Tất cả những điều tất cả các bạn nhân viên đều được biết trước khi vào làm việc. Lân làm việc được đến buổi thứ 10 thì tự ý nghỉ. Chính vì lý do này nên tháng lương đầu tiên của bạn, thay vì được nhận mức lương cơ bản là 3 triệu, bạn chỉ được nhận 60% của mức lương này.

Sau khi Phòng Nhân sự đã có quyết định cho bạn nghỉ và chị Thu đứng ra bảo lãnh việc đi làm lại cho bạn trước công ty. Trong buổi làm việc giữa chị Thu, Lân, một nhân viên phụ trách tuyển dụng và một đại diện tổ quản lý, chị Thu đã nói rõ với Lân nếu Lân tiếp tục vi phạm khi đi làm lại sẽ bị tính mức lương thấp hơn mức lương bạn nhận được vào tháng 8 và Lân đã hứa sẽ làm tốt công việc của mình."

Ngoài ra, chị Hương cho biết thêm, chiều hôm qua (25/10), công ty đã tổ chức họp khẩn cấp về trường hợp của bạn Lân. Công ty đã hết sức cố gắng liên lạc nhưng không được bạn Lân hợp tác nên sự việc sẽ đơn phương chấm dứt tại đây.

Theo quy định của công ty, tất cả các nhân viên trước khi vào làm đều phải trải qua các buổi tập huấn kỹ năng làm việc và phổ biến nội quy của nhà hàng. Trong vòng 2 tháng đầu tiên, nhân viên sẽ được kiểm tra lại những nội dung đã được học này một cách ngẫu nhiên. Trong thời gian làm việc, Lân có được gọi lên làm bài kiểm tra nhưng bạn không đến vì lý do cá nhân. Tuy nhiên, bài kiểm tra này là không bắt buộc nên Lân vẫn được tiếp tục làm việc.

Trước đó cũng có một sự việc tương tự xảy ra đối với một nhân viên nữ tên là Trần Thị Thùy Linh đăng tải thông tin bức xúc về vấn đề lương. Chị Hương cho biết, trong trường hợp đó, phía công ty đã liên hệ để được gặp trực tiếp chị Linh nhưng chị Linh cũng không đến theo như lịch hẹn.

HT