Thấy em dâu đang đổ đất nâng nền đường trước nhà nên thì hai bên có lời qua tiếng lại, chửi mắng nhau. Sau đó, cả hai cầm đá ném qua lại nhưng không trúng, rồi xông vào đánh nhau.

TAND huyện Tuy An (Phú Yên) vừa đưa ra xét xử vụ án hài hước nêu trên giữa hai người phụ nữ vốn là chị em dâu với nhau.

Theo nguyên đơn trình bày: Do có mâu thuẫn trong cuộc sống nên vào khoảng 15h30 ngày 26/11/2016 bà thấy bà N. (là em dâu) đang đổ đất nâng nền đường trước nhà bà N thì hai bên có lời qua tiếng lại, chửi mắng nhau. Sau đó, cả hai cầm đá ném qua lại nhưng không trúng, rồi xông vào đánh nhau. Bà bị bà N dùng cục đá đang cầm trên tay đập vào vùng trán gây thương tích. Do đó, bà khởi kiện yêu cầu bà N có trách nhiệm bồi thường chi phí điều trị thương tích 578.900đ.

Tranh cai chuyen do dat, chi em dau dung da tang nhau - Anh 1

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, bị đơn là bà N. thì cho rằng: Trong lúc đổ đất nâng nền đường thì giữa bà và bà T có xảy chửi mắng nhau rồi xông vào đánh nhau bằng tay, chứ không dùng đá nên bà không thừa nhận thương tích của bà T là do mình gây ra và không chấp nhận yêu cầu bồi thường.

Căn cứ vào chứng cứ tại hồ sơ và lời khai của đương sự tại phiên tòa, HĐXX nhận định: Mặc dù bà N không thừa nhận hành vi dùng đá đánh vào đầu bà T gây thương tích, nhưng căn cứ vào lời khai của nguyên đơn, giấy chứng nhận thương tích, lời khai những người làm chứng đủ cơ sở chứng minh trong lúc hai bên giằng co, xô xát thì bà N đang cầm trên tay một hòn đá nên đã dùng đá đánh vào đầu bà T gây thương tích. Do đó, áp dụng Điều 584, 586, 590 BLDS HĐXX TAND huyện Tuy An đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, buộc bị đơn là bà TTCN có trách nhiệm bồi thường 578.900đ chi phí điều trị thương tích cho bà HTT.

Quỳnh Anh