Trước những luồng thông tin về việc Công Phượng bị cô lập và ít đường chuyển bóng sau thời điểm vào sân, trả lời phỏng vấn báo chí, thủ quân đội tuyển Olympic Việt Nam Quế Ngọc Hải đã lên tiếng

Tranh cai chuyen Cong Phuong bi phan biet doi xu - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Không trực tiếp ghi bàn nhưng kể từ thời điểm vàosân ở đầu hiệp 2 ở trận Olympic Việt Nam gặp Olympic Indonesia, Công Phượng đã khiến lối chơi tấn công của Olympic Việt Nam sắc nét và có tính đột biến cao hơn. Nhưng có không ít tình huống, tiền đạo này cảm thấy đói bóng hoặc không nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ phía các đồng đội.

Đây cũng chính là chủ đề gây nhiều tranh cãi trong ngày hôm qua (10/3), từ ý kiến của các chuyên gia cũng như người hâm mộ.

Bạn đọc Phạm Hùng Anh băn khoăn: “Công Phượng đang bị cô lập. Đi xem 2 trận đều thấy một điểm chung là không ai chuyền bóng cho Công Phượng. Những lần mà Công Phượng có bóng tính đột biến đếu rấtcao”.

Bạn Nguyễn Quang Huy cho rằng: “Chỉ là trận giao hữu thử nghiệm đội hình thôi, ai ra sân hay dự bị chỉ là tương đối”.

Le Kien có cùng suy nghĩ: “Xem thấy Công Phượng dự bị mà ức chế, kiểu như bị cô lập ấy, vào sân thì lại thay Văn Toàn ra, bóng không chuyền cho Công Phượng”.

“Có cảm giác Công Phượng vẫn bị phân biệt đối xử” - Nam Linh Chi nhìn nhận.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có những suy nghĩ như vậy. Trước những luồng thông tin về việc Công Phượng bị cô lập và ít đường chuyển bóng sau thời điểm vào sân, trả lời phỏng vấn báo chí, thủ quân đội tuyển Olympic Việt Nam Quế Ngọc Hải khẳng định không ai cô lập ai cả, thậm chí cả đội còn đánh giá sự có mặt của Công Phượng trong hiệp 2 trận đấu giúp hàng tấn công chơi tốt hơn hẳn.

Cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất cho Olympic Việt Nam trong trận đấu với Olympic Indonesia là Võ Huy Toàn cũng khẳng định đội là một tập thể như anh em một nhà, không ai có hiểm khích gì với Công Phượng cũng như các cầu thủ khác của HAGL. Ông chủ của HAGL là bẩu Đức cũng có chung suy nghĩ ấy.

Rõ ràng, với những gì đã thể hiện trong trận đấu gặp Olympic Indonesia, Công Phượng cho thấy mình vẫn là một tiền đạo có khả năng gây đột biến cao.

Tùy diễn biến thực tế trên sân, mục tiêu của đội Olympic Việt Nam mà HLV Miura sử dụng tiến đạo này trong những thời điểm thích hợp, không nhất thiết phải đá chính trong mọi trận đấu .

Thành Đạt/Theo Thể thao & Văn hóa