Trang Wikipedia của bà Hillary Clinton đã bị tin tặc tấn công vào ngày 13/10.

Trang Wikipedia cua ba Hillary Clinton bi tin tac tan cong, chen hinh anh khieu dam - Anh 1

Đây không phải là lần đầu tiên trang Wikipedia của bà Clinton bị tấn công (ảnh: C-span)

Theo CNN, vào ngày 13/10, trang Wikipedia của bà Hillary Clinton đã bị tin tặc tấn công và thay đổi dữ liệu. Theo đó, khi người dùng truy cập vào trang Wikipedia của bà Clinton bỗng nhiên nhìn thấy các hình ảnh khiêu dâm và một dòng cảnh báo rằng bầu cho nữ ứng cử viên Tổng thống Mỹ sẽ khiến “chiến tranh hạt nhân nổ ra”.

Bên cạnh đó, tin tặc còn để lại một dòng chữ bao gồm những lời lẽ thô tục cùng cáo buộc cựu Tổng thống Bill Clinton "cưỡng bức phụ nữ và trẻ em.” Những kẻ tấn công trang web còn kêu gọi người đọc bỏ phiếu cho đối thủ của bà Clinton là ông Donald Trump để “cứu lấy nước Mỹ mà các bạn từng biết”.

Trang Wikipedia cua ba Hillary Clinton bi tin tac tan cong, chen hinh anh khieu dam - Anh 2

Trang wikipedia của bà Clinton bị tin tặc tấn công (ảnh: Business Insider)

CNN cho biết, cho đến thời điểm hiện tại thì trang Wikipedia của bà Clinton đã được phục hồi lại. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên trang thông tin về cựu Ngoại trưởng Mỹ bị tin tặc “ghé thăm”.

Vụ tấn công mạng này xảy ra chỉ ít giờ sau khi trang Wikileaks tung thêm hàng nghìn email từ giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Cinton, được cho là với mục đích làm mất uy tín ứng cử viên đảng Dân chủ để giúp ông Trump.

Vân Hồng (theo CNN)