Dưới đây là những kiểu trang trí ban công với những chậu hoa nhỏ xinh to điểm cho hững ngôi nhà phố, căn hộ chung cư.

Trang tri ban cong dep me man voi nhung chau hoa nho xinh - Anh 1

Ban công nhỏ này chỉ có diện tích 8m2 nhưng gia chủ lại khéo léo đặt được hẳn 20 chậu cây hoa để trang trí ban công. Khoảng vườn hoa rực rỡ sắc màu này khiến gia chủ có thể ngắm bất cứ lúc nào bởi khóm này tàn lại có khóm kia mọc. Ảnh: Baoxaydung.

Trang tri ban cong dep me man voi nhung chau hoa nho xinh - Anh 2

Ngôi nhà này lại rất thẩm mỹ khi tạo ban công với những chậu hoa nhỏ. Không cần diện tích sàn, khu vườn treo này vẫn rất rực rỡ. Được biết, chi phí lắp đặt giàn treo của ban công này hết 13 triệu. Ảnh: Eva.

Trang tri ban cong dep me man voi nhung chau hoa nho xinh - Anh 3

Với kiểu ban công lấn ra ngoài này lại rất tiết kiệm được diện tích. Chậu cây được đặt trên các khay nhựa giúp nước không bị rớt xuống nhà dưới, bảo đảm vệ sinh, sạch sẽ. Ảnh: Mhdiland.

Trang tri ban cong dep me man voi nhung chau hoa nho xinh - Anh 4

Ban công khung gỗ. Với diện tích ban công nhỏ, bạn có thể lắp đặt thêm lan can và dưới để diện tích sàn cho những chức năng khác. Khung gỗ cũng có ưu điểm là thân thiện môi trường và giữ ẩm rất tốt. Ảnh: Farm.

Trang tri ban cong dep me man voi nhung chau hoa nho xinh - Anh 5

Bạn hoàn toàn có thể đặt khung gỗ vuông hay tròn, tùy theo diện tích ban công và thẩm mỹ của mỗi nhà. Bạn cũng nên chú ý rằng khung gỗ rất thích hợp với những loại cây hoa, cây bụi nhỏ có hoa. Ảnh: Afamily.

Trang tri ban cong dep me man voi nhung chau hoa nho xinh - Anh 6

Nếu diện tích ban công quá hẹp, có thể làm giàn tre, nứa trồng cây leo trên tường để tạo thêm không gian xanh cho căn nhà. Với giàn leo, các bà nội trợ hoàn toàn có thể trồng các loại rau phục vụ bữa ăn cho cả gia đình. Ảnh: FamiFarm.

Trang tri ban cong dep me man voi nhung chau hoa nho xinh - Anh 7

Hoặc hãy chọn những chậu hoa gỗ nhỏ và gắn lên tường hay bậu ban công. Ảnh: Gtdeco.