Trang trại bò sữa organic ở Lâm Đồng đã được Tổ chức Control Union của Hà Lan, tổ chức toàn cầu chuyên hoạt động kiểm định và đánh giá độc lập trên phạm vi toàn thế giới, đánh giá và cấp chứng nhận.

Trang trai bo sua dau tien cua Viet Nam dat tieu chuan chau Au - Anh 1

Theo đó, trang trại bò sữa organic của Vinamilk đạt tiêu chuẩn châu Âu (theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/2007 và 889/2008). Các sản phẩm từ đồng cỏ đến trang trại bò sữa và nhà máy chế biến được chứng nhận là các sản phẩm organic.

Cuối tháng 6 vừa qua, Vinamilk đã tiếp nhận đàn bò sữa giống organic đạt chuẩn quốc tế về Việt Nam cho trang trại tại Lâm Đồng. Đàn bò sữa organic phải trải qua rất nhiều công đoạn nghiêm ngặt, từ khâu chọn giống bò, phương pháp chăm sóc, nguồn thức ăn 100% organic cho đến môi trường sống.

Trang trại được đầu tư xây dựng với quy mô ban đầu là 500 con bò sữa hữu cơ. Đàn bò được chăn thả tự nhiên trong điều kiện thời tiết và môi trường được đánh giá tương đồng với châu Âu, phù hợp cho sinh lý bò sữa. Bên cạnh điều kiện sống lý tưởng, công nghệ chăm sóc bò tại Trang trại là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, thân thiện và bảo vệ môi trường theo định hướng phát triển bền vững.

Ông Richard De Boer, đại diện Control Union nhận định, sau hơn 15 năm hình thành, ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Trong năm 2016, Vinamilk đã tiến thêm một bước lớn trong ngành chăn nuôi bò sữa với việc được cấp chứng nhận trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam của Control Union.

Việc nhận chứng chỉ trang trại bò sữa organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam đã đánh dấu bước tiến dài trên con đường hội nhập với ngành sữa thế giới của Vinamilk.

Minh Thi