Theo Trang Pháp, Sơn Tùng chọn thể hiện 'Chúng ta không thuộc về nhau' nhưng khi biết nữ ca sĩ hát 'We don't talk anymore' đã yêu cầu với BTC không cho phép được thể hiện.

Tối 26/12, Trang Pháp chia sẻ status dài trên trang cá nhân bức xúc về việc không được thể hiện ca khúc mình thích chỉ vì diễn chung với Sơn Tùng M-TP. "Không thể tưởng tượng nổi. Mình nghĩ bạn Sơn Tùng M-TP là người cũng dễ thương, nhưng những người quản lý của bạn đã thật sự đi quá xa rồi", nữ ca sĩ mở đầu chia sẻ.

Trang Phap buc xuc vi phia Son Tung M-TP yeu cau khong duoc hat 'We don't talk anymore' khi dien chung - Anh 1

Chia sẻ bức xúc của Trang Pháp về sự việc.

Cụ thể, Trang Pháp và Sơn Tùng M-TP cùng tham gia một sự kiện ca nhạc vào tối 27/10. Trang Pháp chọn thể hiện ca khúc We don't talk anymore. Sơn Tùng chọn hát Chúng ta không thuộc về nhau. Khi hay biết nữ ca sĩ thể hiện ca khúc của Charlie Puth và Selena Gomez, phía quản lý Sơn Tùng yêu cầu BTC không cho phép Trang Pháp thể hiện ca khúc đó. Điều Trang Pháp bức xúc hơn là phía nữ ca sĩ đưa ra danh sách ca khúc thể hiện với BTC trước khi Sơn Tùng M-TP xác nhận tham gia.

Nguyên văn chia sẻ của Trang Pháp về sự việc

"Đây là điều quá đáng hết sức. Vì sao bạn không dám hát ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau khi ca sĩ khác hát We don't talk anymore?... Phủ nhận việc đạo nhạc thì tại sao không dám để người khác hát bài đó trong chương trình?... Nếu như vậy thì có lẽ phía Sơn Tùng nên làm nguyên một list các bài hát 'những ca khúc ca sĩ Việt không được hát trong chương trình có Sơn Tùng M-TP' thì mới tránh được những tình huống trớ trêu như thế này", Trang Pháp thẳng thắn nói.

Giọng ca Giấu chia sẻ thêm, nếu từ đầu biết Sơn Tùng chọn hát Chúng ta không thuộc về nhau thì "sẽ tế nhị không diễn bài đó đâu". Vì nữ ca sĩ không hay biết và chương trình cũng không thông báo gì, đến sát ngày diễn mới gọi khiến Trang Pháp cảm thấy "thiếu tôn trọng vô cùng".

Trang Pháp trả lời với phía đơn vị tổ chức rằng sẽ không đổi ca khúc vì "lý do không chính đáng". "Là một người có lòng tự trọng, Trang Pháp đã quyết định không đổi bài như yêu cầu, mà xin phép chương trình cho mình hủy diễn và sẵn sàng đền hợp đồng 300% trước sự đòi hỏi vô lý của phía bạn Sơn Tùng M-TP", Trang Pháp thẳng thừng.

Trang Phap buc xuc vi phia Son Tung M-TP yeu cau khong duoc hat 'We don't talk anymore' khi dien chung - Anh 2

Sơn Tùng và Trang Pháp.

Sự việc trở nên căng thẳng hơn khi phía đơn vị tổ chức chương trình "bật lại", đặt ra câu hỏi cho Trang Pháp rằng đã xem xét về tính bản quyền trước khi quyết định cover ca khúc We don't talk anymore?.

Nữ ca sĩ giải thích rằng, theo luật, nếu ca sĩ hát cover nhạc nước ngoài trong một chương trình phát truyền hình thì nhà tổ chức phải là người đứng ra xin phép chứ không phải ca sĩ. Thứ hai, nếu thật sự nếu BTC cần giấy phép thì họ đã phải hỏi cách đây mấy tuần khi Trang Pháp gửi list bài hát chứ không phải 1 ngày trước khi chương trình diễn ra, và 1 ngày sau khi phía Sơn Tùng đặt vấn đề về ca khúc biểu diễn. Thứ 3, nữ ca sĩ "rất không thích cách lật lại vấn đề như thế này để đổ lỗi".

Status của Trang Pháp đang thu hút hơn 15 nghìn lượt like và gần 1 nghìn lượt chia sẻ, tạo nên cuộc tranh luận lớn trên mạng xã hội.

Liên quan đến sự việc, phía Sơn Tùng M-TP và BTC chương trình đều từ chối đưa ra bình luận.

Chúng ta không thuộc về nhau là ca khúc Sơn Tùng M-TP cho ra mắt đầu tháng 8 vừa qua. Thời điểm vừa tung ra, ca khúc gây ầm ĩ khi vướng nghi vấn đạo nhạc. Sản phẩm này bị tố có beat giống với ca khúc We Don't Talk Anymore của Charlie Puth và Selena Gomez, phần rap giống với Fire (BTS). Ngay cả chủ nhân bản remix gốc (DJ Heyder) cũng ám chỉ Sơn Tùng đạo nhạc càng khiến sự việc thêm nổi cộm hơn. Phía Sơn Tùng M-TP im lặng trước những lời tố cáo này. Sau hơn 2 tháng, MV ca khúc lập kỷ lục với hơn 75 triệu lượt xem trên YouTube.