Tinh thần thi đấu quả cảm và quyết chiến tới cùng đã mang về chiến thắng cho Việt Nam. Trong khi HLV Hoàng Anh Tuấn nghẹn lời khi chứng kiến các học trò của mình làm nên lịch sử, lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết FIFA U20 World Cup, thì cậu học trò cưng Trần Thành cũng không giấu được sự xúc động.

Sau màn trình diễn ấn tượng đêm 23/10, rạng sáng 24/10, chàng tiền đạo mang áo số 17 trở thành chủ đề câu chuyện về bóng đá của người hâm mộ Việt Nam trong những ngày này. Bàn thắng duy nhất của anh trong trận tứ kết Giải vô địch U19 Châu Á 2016 đã đưa Việt Nam không chỉ vào bán kết giải đấu khu vực mà còn đưa bóng đá Việt Nam ra thế giới với quyền tham dự FIFA U20 World Cup diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 5 năm sau.

Tran Thanh gui tang chien thang lich su ve que nha - Anh 1

Thi đấu quả cảm và giữ đúng đấu pháp của HLV, Trần Thành (áo trắng) và các đồng đội đã làm nên chiến thắng lịch sử. Ảnh: AFC.com

Sau trận đấu, khi được AFC.com phỏng vấn, Trần Thành xúc động gửi lời tri ân và dành tặng bàn thắng lịch sử cho người hâm mộ nơi quê nhà:

“Khi sút bóng vào lưới, tôi gần như nghẹn lời. Thật khó diễn tả bằng lời cảm xúc của tôi lúc bấy giờ. Chỉ biết rằng tôi rất, rất hạnh phúc. Tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của tất cả các cổ động viên Việt Nam và dành niềm vui chiến thắng này về quê nhà. Chúng tôi không thể có được kết quả này nếu không có sự ủng hộ ấy”.

Trần Thành cũng bày tỏ lòng kính trọng tới người thầy đã tin tưởng đội bóng và đưa ra những chiến thuật hợp lý: “HLV của chúng tôi là người rất giỏi về chiến thuật và việc của mỗi người chúng tôi là tuân thủ tuyệt đối, điều đó đã giúp chúng tôi đạt mục tiêu. Làm tốt từng bước một là cách chúng tôi đạt tới thành công với những mục tiêu ban đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục tận hưởng cảm giác vui sướng này và sẽ nghĩ đến đối thủ tiếp theo vào ngày mai”.

Lê Sơn