Hiệp hội Trọng tài bóng đá Italia (AIA) chính thức thông báo sẽ có 6 trọng tài được sử dụng trong trận tranh siêu cúp giữa Juventus và Napoli vào ngày 11/8 tới.

Trận Siêu cúp Italia 2012 sẽ được diễn ra tại sân Tổ Chim, Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là lần thứ 3 (rước đó, vào năm 2009 và 2011), đất nước đông dân nhất Thế giới có vinh dự được tổ chức trận thư hùng giữa hai đội bóng giành được các danh hiệu cao quý của Serie A.

Trong phát biểu mới đây, Chủ tịch Marcello Nicchi của AIA (Hiệp hội trọng tài Italia) xác nhận: "Trận đấu trên sẽ được điều hành bởi 6 trọng tài, trong đó có hai trọng tài đứng ngay đường biên ngang. Điều đó sẽ giúp hai đội (Juve và Napoli) an tâm về những quyết định của trọng tài.

Tuy nhiên Nicchi cũng từ chối trả lời khi được hỏi về thời điểm nào việc áp dụng 6 trọng tài trong một trận đấu được đưa vào Serie A.

Trước đó, FIGC (LĐBĐ Italia) phải mất rất nhiều thời gian để thuyết phục Juventus và Napoli đồng ý di chuyển một quãng đường xa để tới Trung Quốc chơi trận Siêu cúp.