Chuyên mục du lịch của tờ Daily Mail đã đưa ra danh sách những ngôi chùa đẹp nhất thế giới trong đó có chùa Trấn Quốc của Việt Nam.

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 1

Với lịch sử hơn 1.500 năm, chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo phía đông hồ Tây, được coi là ngôi chùa lâu đời và linh thiêng nhất thủ đô. Kiến trúc chùa được ví như một bông hoa sen nở, có tên nguyên khai là chùa Khai Quốc xây dựng vào thời Tiền Lý năm 541. Danh sách này còn có rất nhiều ngôi chùa khác ở khu vực Đông Nam Á. Nó được đưa ra dựa trên thông tin tham khảo trên chuyên trang du lịch nổi tiếng Thirllist. (Ảnh: Shutterstock)

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 2

Chùa Toji, Kyoto, Nhật Bản: hay còn gọi là Đông Tự, được hoàn thành năm 796, có 5 tầng với chiều cao 54.8 m và là tòa tháp bằng gỗ cao nhất Nhật Bản. (Ảnh: Shutterstock)

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 3

Chùa ở Lampang, Thái Lan có kiến trúc khá đơn giản so với nhiều ngôi chùa khác nhưng nó vẫn được đưa vào danh sách bởi vẻ đẹp thiên nhiên nơi chùa tọa lạc. (Ảnh: Shutterstock)

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 4

Một ngôi chùa lộng lẫy ở đảo Samui, Thái Lan. (Ảnh: Shutterstock)

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 5

Ngôi chùa với 2500 tòa tháp đá ở Myanmar. (Ảnh: Shutterstock)

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 6

Chùa Shwedagon Paya, Yangon, Myanmar: Ngôi chùa được dát bằng 90 tấn vàng và trên đỉnh tháp được trang trí khoảng 5000 viên kim cương trong đó viên lớn nhất nặng tới 72 carat. (Ảnh: Shutterstock)

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 7

Chùa Thambuddhei Paya, Monywa, Myanmar nằm trong phức hợp đền thờ Phật giáo được xây dựng từ năm 1303 và được trùng tu năm 1939. Nơi đây cũng có kiến trúc dát vàng và hơn 500.000 bức tranh Đức Phật. (Ảnh: Shutterstock)

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 8

Chùa Chureito, Fujiyoshida, Nhật Bản: Ngôi chùa có phông nền ngọn núi Phú Sĩ sừng sững, biểu tượng của nước Nhật tuyệt đẹp. Ngôi chùa được xây dựng như một đài kỷ niệm hòa bình năm 1963, nằm trong công viên Sengen Arakurayama. (Ảnh: Shutterstock)

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 9

Chùa Phrathat Doi Suthep là một trong những ngôi chùa thiêng liêng nhất tại Chiang Mai và được nhiều người Thái Lan tin sùng. Đây cũng là nơi nhiều tín đồ Phật giáo hành hương trong các ngày lễ lớn. (Ảnh: Shutterstock)

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 10

Chùa Cebu Taoist, Cebu, Philippines: Ngôi đền có lối vào nhỏ dài, giống như kiểu mô hình của Vạn Lý Trường Thành. Nhưng ở bên ngoài đền có tượng con rồng đang bơi. (Ảnh: Shutterstock)

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 11

Chùa Kyaikhtiyo còn được gọi là Chùa Đá Vàng là một ngôi chùa cổ tọa lạc ở bang Mon, Myanma. Ngôi chùa chỉ cao, được xây dựng trên tảng đá hình quả trứng to lớn ở độ cao 1.100 m so với mặt biển. (Ảnh: Shutterstock)

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 12

Chùa Kaunghmudaw, Sagaing Myanmar là một trong số những ngôi chùa linh thiêng được xây dựng bởi vua Thalun và con trai vào năm 1636. (Ảnh: Shutterstock)

Tran Quoc lot vao danh sach chua dep nhat the gioi do bao Anh binh chon - Anh 13

Chùa Global Vipassana, Mumbai, Ấn Độ: Nằm ở phía tây nam của Mumbai và bao phủ một diện tích khoảng 15,5 hecta, ngôi chùa này được coi là một kỳ quan kiến trúc thế kỷ 21. Ngôi chùa mới được khánh thành vào tháng 11 năm 2008 sau 11 năm xây dựng. (Ảnh: Shutterstock)

HT (Theo Daily Mail)