Mặc dù bóng đá Ba Lan và Hy Lạp đều từng có thời vàng son, nhưng ở hiện tại, cả hai không có tiếng nói gì đáng kể ở đấu trường Châu Âu.

Bóng đá Ba Lan từng vào đến vòng chung kết Worl Cup, từng được xưng danh “đại bàng trắng” của Châu Âu, nhưng thời đó đã xa rồi. Lâu lắm, người ta không nhắc đến Ba Lan trên bản đồ bóng đá đỉnh cao thế giới. Cầu thủ Ba Lan ra nước ngoài thi đấu cũng không có gì đặc biệt.

Trong khi đó, Hy Lạp dù là cựu vô địch EURO, nhưng sau khi lên đỉnh vinh quang, họ đã thay đổi lối chơi và đánh mất tất cả. Nhưng dù sao thì, cựu vô địch vẫn cứ là cựu vô địch, họ cũng phải có cái gì đó mới trở thành vô địch. Theo tôi, Hy Lạp chỉ có cách duy nhất là trở lại với lối chơi phòng ngự - phản công đã từng đưa họ đến vinh quang. Nếu chơi sòng phẳng thì rất khó, bởi họ không có những cá nhân xuất sắc để thực hiện ý đồ chiến thuật của HLV.

Trận khai mạc của một giải đấu và của một đội bóng bao giờ cũng là trận đấu khó khăn nhất, gặp rất nhiều trục trặc. Cách chơi, lối chơi đều chưa hoàn thiện, phụ thuộc nhiều vào may mắn. Cho nên, cả hai bên đều sẽ rất thận trọng. Tuy vậy, tôi vẫn cho rằng đây sẽ là một trận đấu có tỉ số, mà phần thắng nghiêng về Hy Lạp, chứ không phải là trận hòa tẻ ngắt. Hy Lạp khi quay trở lại với lối chơi phòng ngự - phản công sẽ rất nguy hiểm, trong khi đó bên phía Ba Lan, tôi không thấy một cá nhân nào đáng chú ý. Tỉ lệ của hai bên, chủ nhà và khách là 40/60.

Trận Nga - Czech: Nga gần đây được chú ý hơn, thậm chí được gọi là “ngựa ô” của giải. Bóng đá Nga cũng có sự đầu tư , chăm sóc nhiều hơn so với các nước Đông Âu khác. Tuy vậy, tôi vẫn thấy ĐT Nga thiếu sức trẻ, nhiều... “ông già” cỡ như Andrey Arshavin. Trong khi đó, Czech là đội bóng có truyền thống, hay tạo được bất ngờ. Giữa “ngựa ô” và “bất ngờ”, tôi đánh giá là tương đồng. Nhưng trên quan điểm cá nhân, tôi thích Czech hơn Nga.

- Dự đoán cầu thủ ghi bàn đầu tiên tại EURO 2012