Tại các cơ sở xông muối khô đang mọc lên như nấm tại Mỹ và Canada, người ta dùng muối xay nhỏ và đặt khắp nơi trong phòng xông để chữa bệnh hô hấp.

Tran lan dich vu xong muoi kho de dieu tri benh ho hap - Anh 1

Liệu pháp chữa bệnh bằng xông muối đang ngày càng phổ biến tại Mỹ. Từ chỗ chỉ có khoảng hơn 10 cơ sở xông muối khô vào năm 2010 thì đến nay ở Canada và Mỹ đã có khoảng 275 cơ sở.

Tran lan dich vu xong muoi kho de dieu tri benh ho hap - Anh 2

Tại đây, người ta dùng muối sạch xay nhỏ thành những phân tử có thể bay lơ lửng trong không trung. Muối được trải xuống sàn nhà, lên tường và lưu chuyển trong không khí trong phòng.

Tran lan dich vu xong muoi kho de dieu tri benh ho hap - Anh 3

Những người đến trị liệu chỉ việc ngồi một chỗ và thở sâu. Khi hít vào, những hạt muối nhỏ ti ti này có thể đánh bại các độc tố trong đường hô hấp và làm đường hô hấp không bị nghẹt.

Tran lan dich vu xong muoi kho de dieu tri benh ho hap - Anh 4

Liệu pháp này còn có tên gọi khác là liệu pháp “hào quang” được cho là có thể làm giảm bớt những bệnh liên quan đến hô hấp như hen suyễn, viêm xoang, cảm lạnh, cảm cúm… vì muối có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm, kháng nấm, kháng virus đồng thời có tác dụng làm lành, đặc biệt là làm thông các đường hô hấp đang bị tắc nghẽn bởi chất nước dịch và chất nhày.

Tran lan dich vu xong muoi kho de dieu tri benh ho hap - Anh 5

Các bác sĩ chuyên khoa hô hấp cũng thường dùng nước muối có nồng độ cao để chữa bệnh cho bệnh nhân. Những người đã trị liệu bằng xông muối khô cũng ghi nhận có cải thiện về sức khỏe. Một số cơ sở xông muối còn có phòng riêng cho trẻ em và tổ chức các lớp yoga ngay tại chỗ. (Nguồn ảnh: CBS)

Tran lan dich vu xong muoi kho de dieu tri benh ho hap - Anh 6

Tuy nhiên cũng theo ý kiến của một số bác sĩ chuyên khoa hô hấp thì cần phải có hướng dẫn cụ thể đối với liệu pháp này nhưng vì chưa có nghiên cứu nên chưa thực hiện được. Không nên coi xông muối khô là một phương pháp điều trị thay thế mà chỉ nên coi là một phương pháp điều trị bổ sung kết hợp cùng với uống thuốc và nên có sự chỉ dẫn của bác sĩ.