Chị ấy không hề có ý định so bì với tiền bối.

Đông Phương Bất Bại của Trần Kiều Ân hiện đang là nhân vật duy nhất “làm nóng” Tiếu ngạo giang hồ 2012 trên khắp các mặt báo: Từ chuyện có tình tay ba đầy ngang trái với Lệnh Hồ lãng tử và Thánh cô, đến việc “nảy nòi” ra cô em gái Đông Phương Tiểu Muội , mới đây nhất là tin đồn “thu nạp” nàng "Tân" Tử Vy về làm… mối tình đầu . Dù bị khán giả và báo giới “thập diện mai phục” song Trần Kiều Ân cho biết, cô nhận vai Đông Phương Bất Bại mà không hề lo lắng chút nào về những chỉ trích, so sánh.

Như mọi Đông Phương Bất Bại khác, Trần Kiều Ân cũng bị đem ra so sánh với hình tượng huyền thoại của Lâm Thanh Hà. Đây là một áp lực không nhỏ vì vai diễn này đã trở thành hình mẫu kinh điển trong mọi bản Tiếu ngạo giang hồ. Song, Trần Kiều Ân cho biết, cô không tự tạo áp lực cho mình. “Nữ hoàng phim thần tượng” không hề có ý so bì với đàn chị họ Lâm mà chỉ làm hết khả năng của mình.

"Lâm Thanh Hà là đẳng cấp... nữ thần"

Trần Kiều Ân chia sẻ: “Lâm Thanh Hà đã là đẳng cấp nữ thần rồi. Tôi luôn thán phục khí chất và diễn xuất của chị ấy. Nhận vai Đông Phương Bất Bại, tôi không nghĩ quá nhiều, chỉ hy vọng có thể tự cải thiện và nâng cao trình độ, kỹ thuật diễn xuất của bản thân”. Cô còn cho biết thêm: Dù công việc trên trường quay Hoành Điếm rất vất vả song cô vẫn dành thời gian cho niềm đam mê thiết kế thời trang.

Trần Kiều Ân và nhà văn Kim Dung

Dù không phải là vai diễn chính song "Đông Phương Bất Bại" Trần Kiều Ân còn bị soi “ác” hơn bộ đôi Hoắc Kiến Hoa – Viên San San. Lý do thì cũng thật đơn giản, Đông Phương Bất Bại chưa từng hết hấp dẫn trong mắt khán giả, Trần Kiều Ân cũng chưa hề hết “nóng”. Hơn nữa, việc được chính Kim Dung “tiến cử” – theo một vài thông tin không chính thống – lại càng khiến Trần Kiều Ân trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.

Một trích đoạn quay do fan ghi lại trên phim trường

Một khán giả nhận xét: “Tiếu ngạo giang hồ 2012 với Thánh cô nhạt nhẽo, vô hồn; Lệnh Hồ Xung đẹp trai nhưng hơi “sạch sẽ” và một dàn nhân vật cả nguyên bản lẫn “chế” thêm lộn tùng phèo, không ra thể thống gì thì 2 anh em nhà Đông Phương – Đông Phương Bất Bại và Đông Phương Tiểu Muội – sẽ vẫn còn là tâm điểm dài dài. Ít nhất là đến khi Vu Chính “nặn” ra được thứ gì sốc hơn”.