Một con trăn kích thước lớn thiếu chút nữa thì bị thiệt mạng vì hung hăng tấn công chúa tể đầm lầy.

Một con trăn Miến Điện đói đi săn mồi. Nó gặp cá sấu dưới đầm lầy - nơi được coi là lãnh địa của cá sấu, giúp loài vật bò sát này phát huy được tối đa thế mạnh của mình.

Trăn tỏ ra là một kẻ săn mồi máu mặt khi nó mạnh dạn tiến lại gần và định chộp lấy cá sấu. Loài trăn Miến Điện vốn không có trọng lượng lớn bằng cá sấu nhưng với bản tính hung hăng, chúng sẵn sàng lao vào đối thủ to lớn hơn để sinh tồn.

Tran khong lo suyt bo mang vi san ca sau - Anh 1

Tuy nhiên, chúa tể đầm lầy vốn là sát thủ máu lạnh, là loài động vật ăn thịt hung dữ, có thể cắn xé rất nhiều loài động vật khác bằng hai hàm răng sắc nhọn. Nó nhanh chóng tấn công kẻ địch, để kẻ thù không kịp ra đòn.

Tran khong lo suyt bo mang vi san ca sau - Anh 2

Sau một hồi vật lộn kịch liệt dưới đầm nước, cuộc chiến cuối cùng cũng kết thúc. Cả trăn và cá sấu đều không con vật nào trở thành bữa ăn cho con nào.

Tuy nhiên, có vẻ trăn đã bộc lộ sự yếu thế hơn trong cuộc đối đầu, dù cho đến cuối trận, nó vẫn tỏ ra khá hung hăng. Trăn bị thương khá nặng trong cuộc chiến.

Nếu không đủ sức để siết chặt lấy người chúa tể đầm lầy, thì có lẽ nó đã không thể thoát khỏi hàm cá sấu được.

Trước đó, tại Vườn Quốc gia Everglades ở Homestead, bang Florida (Mỹ) cũng xảy ra một cuộc huyết chiến kinh hoàng giữa trăn Miến Điện khổng lồ và cá sấu.

Cuộc vật lộn xảy ra trên bờ, gần lối đi dành cho khách tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Everglades.

Có vẻ, trên cạn là địa hình lợi thế cho trăn nên loài vật này đã dễ dàng tấn công được cá sấu.

Tran khong lo suyt bo mang vi san ca sau - Anh 3

Tran khong lo suyt bo mang vi san ca sau - Anh 4

Hải Anh