Trước khi tỏa sáng để mang về 3 điểm cho ĐT Việt Nam trong cuộc đối đầu với người Mã, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng đã có 80 phút gây thất vọng, thậm chí tạo ức chế cho khán giả.

Trọng Hoàng được HLV Nguyễn Hữu Thắng điền tên vào đội hình xuất phát ĐT Việt Nam trong trận đấu chiều qua, thay vị trí tiền vệ phải của Văn Toàn. Đây là ý đồ rất rõ ràng của HLV Hữu Thắng khi ông muốn sử dụng một cầu thủ giàu sức mạnh đương đầu với những cầu thủ Malaysia đầy thể lực, tốc độ.

Đá ở vị trí tiền vệ phải là sở trường của Trọng Hoàng. Tiền vệ này chơi xông xáo, dũng mãnh, không ngại tranh chấp quyết liệt với đối phương. Thậm chí, Hoàng còn khiến khán giả âu lo sẽ phải nhận thẻ sau pha tung chân xoạc bóng nguy hiểm với đối thủ. Nhìn chung, Hoàng chỉ hoàn thành nhiệm vụ tranh chấp, kèo người tốt, chứ góp phần vào những đợt tấn công của ĐT Việt Nam là rất ít. Đó là chưa kể mỗi khi cầm bóng, cảm giác như Trọng Hoàng thiếu bình tĩnh, cứ cắm đầu chạy và tỏ ra bối rối.

Tran dau dac biet cua Trong Hoang - Anh 1

Trọng Hoàng (phải) trong tình huống bỏ lỡ cơ hội ghi bàn ở hiệp một. Ảnh: TNO

Ngoài sức mạnh, Trọng Hoàng không thể hiện được sự tinh tế của một tiền vệ cánh. Đáng nói hơn, tiền vệ trưởng thành từ lò Sông Lam này còn bỏ lỡ hai cơ hội mười mươi. Hiệp một, Hoàng đón cơ hội không thể tốt hơn từ chân Xuân Trường để xâm nhập vòng cấm, đối mặt thủ môn Fahmi nhưng lại dứt điểm bất thành. Sang hiệp hai, Hoàng tiếp tục gây thất vọng với pha dứt điểm hỏng ăn sau tình huống phối hợp đẹp mắt với Công Vinh.

Xem những gì Trọng Hoàng thể hiện, chắc hẳn rất nhiều khán giả đặt câu hỏi tại sao HLV Hữu Thắng vẫn đủ kiên nhẫn tiếp tục giữ anh lại trên sân mà không tung Văn Toàn vào sân. Bởi rõ ràng, Văn Toàn khéo léo hơn, tinh tế hơn trong những pha dứt điểm.

Nhưng rốt cuộc, người bị chê nhiều nhất đã tỏa sáng cho ĐT Việt Nam, đó là cái tên Trọng Hoàng. Nếu như hai pha hỏng ăn trước đó Hoàng vụng về bao nhiêu thì tình huống ghi bàn ở phút 80 cho thấy anh tinh tế bấy nhiêu. Lại đón bóng từ chân Xuân Trường, Hoàng “bò” tự tin vượt qua một hậu vệ, rướn người thêm một nhịp để quan sát rồi dứt điểm đưa quả bóng lọt qua khe làm tung lưới khung thành Malaysia. Đó là một bàn thắng đẹp, đẳng cấp.

Trọng Hoàng đã tỏa sáng đúng lúc để giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng. Cũng chính nhờ bàn thắng này, Trọng Hoàng giúp bản thân anh và HLV Hữu Thắng khẳng định rằng tất cả đã đúng. Chỉ có thể là bàn thắng thì mới giúp Trọng Hoàng xua tan nỗi hoài nghi về anh nơi người hâm mộ.

Nói Trọng Hoàng có một trận đấu đặc biệt là vì thế!

Quang Hải