Đến với sự kiện "đấu robot" ở thành phố Perm của Nga, mọi mơ ước thời thơ ấu của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Tran chien cua nhung con robot - Anh 1

Robot phun lửa, đấu nhau trên võ đài, đám đông cuồng nhiệt, tất cả mọi thứ đều được tìm thấy ở sự kiện này. Tất cả đều được ra đời dưới bàn tay của những nhà sáng chế nghiệp dư từ nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi con robot không được nặng hơn 70 kg với độ dài tối đa không quá 1m. Tất cả đều độc nhất, không có bất cứ con nào giống con nào.

Tại thành phố Perm của Nga, chúng sẽ phải chiến đấu cho tới khi chết máy hoàn toàn. Người chiến thằng cuối cùng sẽ có giải thưởng là khoảng 5000 USD.

Theo nhà tổ chức, đây không phải là một cuộc đấu vô bổ mà nó thực sự là một sự kiện quốc tế lớn, thúc đẩy các tài năng trong lĩnh vực cơ khí.

Ông Oleg Kivokurtsev, nhà tổ chức, nói: "Kết quả của giải đấu một năm trước là có ba công ty khởi nghiệp chế tạo robot và đã thu được lợi nhuận, kể cả ở thị trường quốc tế, và họ sản xuất máy nông nghiệp. Bên cạnh đó, giải đấu là một kênh để tìm kiếm nguồn nhân lực và những người sáng chế robot - những người không có cơ hội kinh doanh - có thể có cơ hội khẳng định mình tại các công ty như của chúng tôi".