Đạo diễn Trần Anh Hùng sẽ trực tiếp đứng lớp Đạo diễn, đào tạo cho 12 tài năng trẻ đến từ châu Á, trong chương trình Gặp gỡ Mùa thu 2016.

Đạo diễn Trần Anh Hùng có một sự nghiệp điện ảnh quốc tế đáng nể với những tác phẩm như: Xích lô, Mùa hè chiều thẳng đứng, Mùi đu đủ xanh, Rừng Nauy… Cho đến thời điểm này, Trần Anh Hùng vẫn là đạo diễn Việt Nam duy nhất có phim lọt vào danh sách đề cử vòng cuối cùng của Giải Oscar, hạng mục Phim nước ngoài hay nhất, với bộ phim Mùi đu đủ xanh (L'Odeur de la papaye verte).

Tran Anh Hung ve Viet Nam dao tao dao dien tre - Anh 1

Mới đây đạo diễn Trần Anh Hùng đưa bộ phim mới nhất "Eternity" (Vĩnh cửu) của anh đã ra rạp tại Việt Nam và sau đó là trên thế giới

Đây là năm thứ 4 Trần Anh Hùng giảng dạy tại Gặp gỡ Mùa thu, một dự án điện ảnh cộng đồng phi lợi nhuận. Anh sẽ giảng dạy Lớp đạo diễn, hướng dẫn cho 12 học viên tài năng đến từ Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia.

Trong khuôn khổ Gặp gỡ Mùa thu còn có Lớp làm phim với kinh phí thấp do đạo diễn nổi tiếng người Indonesia Joko Anwar và nhà sản xuất của anh, cô Tia Hasibuan, phụ trách, với 12 học viên đến từ Singapore và Việt Nam.

Hai nhà làm phim Indonesia này từng thực hiện bộ phim A copy of my mind rất thành công, được chiếu tại nhiều LHP quốc tế và phát hành tại nhiều nước với kinh phí vẻn vẹn 15.000 USD. Ngoài ra, lớp này còn được học dựng phim với “bậc thầy” dựng phim người Pháp Julie Beziau.

Nhà làm phim trẻ Việt Nam, cựu học viên Trần Dũng Thanh Huy (tác giả phim ngắn 16h30 – từng tham gia Gặp gỡ mùa thu 2012) sẽ được mời đến lớp học để chia sẻ kinh nghiệm quay bộ phim Ròm với kinh phí khoảng 30.000 USD anh vừa thực hiện trong mùa hè này tại TP.HCM.

Tran Anh Hung ve Viet Nam dao tao dao dien tre - Anh 2

Đạo diễn Phan Đăng Di

Tran Anh Hung ve Viet Nam dao tao dao dien tre - Anh 3

và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc là hai thành viên sáng lập Gặp gỡ Mùa thu

Lớp học diễn xuất nhận sự hướng dẫn của chuyên gia giảng dạy diễn xuất nhiều kinh nghiệm Lydia Park và khách mời đặc biệt là nữ diễn viên Moon Sori.

Moon Sori là ngôi sao hạng A của điện ảnh Hàn. Năm 2000, bộ phim Oasis (tựa Việt Ốc đảo, đạo diễn Lee Chang-dong) được chiếu tại Việt Nam đã khiến rất nhiều khán giả choáng váng, không ngờ phim điện ảnh Hàn lại xuất sắc đến thế. Trong phim Moon Sori thủ vai một phụ nữ bị bại não. Với vai diễn này, Moon Sori từng giành giải Marcello Mastroiani cho diễn viên triển vọng tại LHP Venice năm 2002. Mới đây, cô còn trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên là thành viên giám khảo của LHP Quốc tế Venice.

Tran Anh Hung ve Viet Nam dao tao dao dien tre - Anh 4

Chuyên gia Lydia Park

Tran Anh Hung ve Viet Nam dao tao dao dien tre - Anh 5

Diễn viên Moon Sori

Gặp gỡ Mùa Thu 2016 (do DNY Productions phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng - Hội An từ ngày 8/11 đến 16/11. Đây là một dự án điện ảnh phi lợi nhuận đã giúp đỡ rất nhiều cho các nhà làm phim trẻ tài năng.

Trong số này có những gương mặt quen thuộc đã hoạt động nghệ thuật được một thời gian như

Thùy Anh (Phim "Đập cánh giữa không trung"), Linh Sơn (Phim "Hot boy nổi loạn", "Kung Fu Phở"), Thanh Tú (phim "Dịu dàng", con gái diễn viên Kiều Trinh Bi, đừng sợ), Kim Nhã (VJ, phim "Vẽ đường cho yêu chạy"), Lê Công Hoàng (vai chính phim "Cha và con và..." của đạo diễn Phan Đăng Di tranh giải ở LHP Berlin 2015), Mạnh Khang (giải Bạc Siêu mẫu Việt Nam 2015)...

Một số học viên của Gặp gỡ Mùa thu 2016 là những gương mặt quen thuộc với khán giả. Tất cả các học viên lớp diễn xuất do đạo diễn Charlie Nguyễn và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đích thân tuyển chọn.

Tran Anh Hung ve Viet Nam dao tao dao dien tre - Anh 6

Tran Anh Hung ve Viet Nam dao tao dao dien tre - Anh 7

Tran Anh Hung ve Viet Nam dao tao dao dien tre - Anh 8

Tran Anh Hung ve Viet Nam dao tao dao dien tre - Anh 9

Ngọc Diệp