Sáng nay, đạo diễn Trần Anh Hùng, diễn viên Hàn Quốc Lydia Park, đạo diễn Indonesia Joko Anwar đã đón các học viên tài năng tới lễ khai mạc Gặp gỡ Mùa thu 2016 tại phố cổ Hội An.

Gặp gỡ Mùa Thu là một dự án điện ảnh phi lợi nhuận do đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Bích Ngọc... sáng lập, thu hút rất nhiều tài năng điện ảnh qua 4 mùa tổ chức. Chương trình năm nay sẽ diễn ra từ ngày 8/11 đến 16/11 tại Hội An, Đà Nẵng, với 3 lớp học về đạo diễn, diễn xuất, sản xuất phim.

Mở đầu cho lớp Đạo diễn, thầy Trần Anh Hùng đã cùng với các học viên trao đổi quan điểm làm phim. Đạo diễn tài năng này quyết định chọn phim The Dreamers (đạo diễn Bernado Bertolucci), The New World (Terrence Malick) và Eyes Wide Shut (Stanley Kubrick) cho các học viên xem và phân tích. Lớp đạo diễn do Trần Anh Hùng đứng lớp tại Gặp gỡ Mùa thu nhiều năm nay luôn thu hút các đạo diễn trẻ, vì Trần Anh Hùng là một trong những đạo diễn Việt Nam hiếm hoi thành danh tại quốc tế.

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 1

Đạo diễn Trần Anh Hùng giảng tại Lớp Đạo diễn

Lớp học Diễn xuất do diễn viên Hàn Quốc Lydia Park bắt đầu bằng một trò chơi làm quen. Học viên sẽ nhắm mắt và đi một vòng, dừng lại trước ai sẽ làm quen với người đó. Đây là "mẹo" mà giảng viên Lydia Park thực hiện để kết nối tất cả các học viên.

Năm nay, có khá nhiều những diễn viên trẻ đăng ký lớp học này như Thùy Anh (phim Đập cánh giữa không trung ), Thanh Tú (phim Dịu dàng), Kim Nhã (phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy), Linh Sơn (phim Hot boy nổi loạn) hay Lê Công Hoàng (phim Cha và con và…). Lớp học diễn xuất cũng có nhiều gương mặt mới sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng trong thời gian tới như Diệu Hiền, Thiên Ân (phim Cô gái đến từ hôm qua), Mai Thanh Hà, Phú Hậu, Vũ Kim Anh…

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 2

Diễn viên Lydia Park

Lớp học “Sản xuất phim kinh phí thấp” của đạo diễn Indonesia Joko Anwar và nhà sản xuất Tia Hasibuan đã chiếu cho học viên xem bộ phim A Copy of My Mind. Đây là một điển hình cho phim kinh phí thấp (chỉ có 15.000 USD) nhưng rất thành công, đã đi tới nhiều LHP Quốc tế. Đạo diễn Indonesia và nhà sản xuất của anh sẽ hướng dẫn cho các học viên đang có dự án phim dài đầu tay cách làm phim kinh phí thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng nghệ thuật.

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 3

Đạo diễn Indonesia Joko Anwar và nhà sản xuất Tia Hasibuan

Gặp gỡ Mùa Thu 2016 sẽ bế mạc với Gala Dinner diễn ra vào tối 16/11 với sự tham gia của rất nhiều ngôi sao điện ảnh Việt Nam và các nhà làm phim từ Đài Loan, đại biểu từ Viện phim Cao Hùng, các nhà làm phim Đông Nam Á và các khách mời khác từ các LHP Cannes, Venice, Berlin, Hong Kong...

Trong lễ bế mạc, các diễn viên trong lớp diễn xuất cũng sẽ tham gia biểu diễn một tiểu phẩm trong sự kiện. Ban tổ chức sẽ công bố những tác phẩm đoạt giải và chọn ra hai bộ phim ngắn trình chiếu trước khán giả.

Một số hình ảnh của Lớp Đạo diễn

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 4

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 5

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 6

Lớp Diễn xuất học cách làm quen, phá bỏ mọi rào cản

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 7

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 8

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 9

Kim Nhã

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 10

Vũ Kim Anh

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 11

Lê Công Hoàng

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 12

Từ phải qua Thùy Anh, Thanh Tú

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 13

Linh Sơn

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 14

Lớp học sản xuất phim kinh phí thấp

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 15

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 16

Tran Anh Hung hoi ngo anh tai tai 'Gap go mua thu' - Anh 17

Ngọc Diệp