Bộ phim sẽ ra rạp trong hè này, vào ngày 3/8.

Đây là bộ phim khoa học viễn tưởng hành động dựa trên phim cùng tên được công chiếu năm 1990 và tập truyện ngắn "We Can Remember It For You Wholesale" của nhà văn Philip K. Dick.

Nội dung của Total Recall nói về thế giới trong tương lại với cuộc chiến giữa hai quốc gia thế lực là Euromerica (trước đây là Bắc Mỹ và châu Âu) và New Shanghai (trước đây là Trung Quốc và Đông Nam Á). Câu chuyện xoay quanh một công nhân trong nhà máy chế tạo (do Colin Farrell thủ vai), bị nghi ngờ là một gián điệp (trí nhớ và thân thế đã bị che dấu) mặc dù chính anh cũng không biết mình thuộc về phe nào trong cuộc chiến. Sau những rắc rối ban đầu, anh đã gặp và hợp tác với cô gái trẻ (do kiều nữ Jessica Biel thủ vai) để thực hiện các nhiệm vụ nhằm thay đổi lại thế giới hỗn độn này.

Phim có sự tham gia của các diễn viên Colin Farrell, Kate Beckinsale, Jessica Biel, Bryan Cranston, John Cho và Bill Nighy.

Trước đó vào 8/2010, Arnold Schwarzenegger, diễn viên chính của series phim Kẻ Hủy Diệt đồng thời là thống đốc thứ 38 của bang California đã ngỏ ý quan tâm tới Total Recall. Trên thực tế anh cũng là nam chính của Total Recall phiên bản 1990. Tuy nhiên, sự lựa chọn cuối cùng của các đạo diễn lại là Colin Farrell.

Ngân sách dành cho bộ phim này được tiết lộ là vào khoảng 200 triệu USD.

Trong khi đó, SEE Games, một hãng chuyên phát hành game và cung cấp dịch vụ trực tuyến tại Mỹ, đã ký hợp đồng quan hệ chiến lược với ZQGame, công ty sản xuất game trực tuyến tại Trung Quốc, để hợp tác đầu tư vào dự án trò chơi ăn theo Total Recall.

Đây sẽ là game 3D chạy trên trình duyệt với đầy đủ khả năng về xử lý đồ họa, điều khiển nhân vật và tương tác môi trường nhờ một hệ thống Engine đặc biệt. Total Recall sẽ có đầy đủ các tính năng giống như MMO truyền thống và game mạng xã hội như PvP, PvE và các nhiệm vụ yêu cầu hợp tác.

Ngọc Anh