Sáng 28.12, tại khuôn viên nhà ga Đà Lạt cổ kính, hoạt động triển lãm “Tour du lịch Tây Nguyên - Đà Lạt 2014” chính thức được diễn ra, và đây được xem là sự khởi động cho Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt (được tổ chức trong cả năm 2014 tới).

Tại triển lãm này, ngoài 25 hãng lữ hành khu vực Tây Nguyên tổ chức giao lưu, liên kết và mua bán tour du lịch, các hoạt động có giá trị làm nên “nền tảng” của du lịch Tây Nguyên là sinh hoạt văn hóa của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên cũng đã diễn ra đồng thời với các hình thức triển lãm tác phẩm VHNT Tây Nguyên (của Nhà xuất bản Văn học), thư pháp và ký họa Đà Lạt… đã thu hút được khá nhiều du khách.

Ông Ngô Minh Châu – Trưởng ga Đà Lạt, cho biết: “Chỉ mới trong buổi sáng 28.12 này thôi mà lượng khách đến với ga Đà Lạt, nhất là khách quốc tế đi tham quan bằng tàu hỏa, đã tăng lên rất đáng kể - có thể gấp đến 3 lần so với ngày thường. Có lẽ nhờ vào việc ga Đà Lạt lần đầu tiên được tỉnh Lâm Đồng chọn làm một trong những điểm chính để tổ chức lễ hội!”.

“Tôi như được trải nghiệm với những bí ẩn của đại ngàn Tây Nguyên khi tham gia vào các hoạt động của “Tour du lịch Tây Nguyên – Đà Lạt 2014” mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên – Đà Lạt này!” – du khách Michael Mike đến từ Anh tâm sự.

Đoàn nghệ nhân người dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai trên sân khấu mở đầu ngày hội Đại ngàn Tây Nguyên vào sáng 28.12

Tay trong tay kết đoàn Tây Nguyên

Nhịp hùng thiêng

Cô gái miền sơn cước giữa trời xanh ngày hội

Giai điệu của núi rừng

Chim pling về nguồn

100 ché cổ được triển lãm tại không gian văn hóa Tây Nguyên trong khuôn khổ triển lãm tour du lịch Tây Nguyên – Đà Lạt

Sách viết về Tây Nguyên và sách của người Tây Nguyên do Nhà xuất bản Văn học ấn hành được giới thiệu đến công chúng

Tranh thủ “cà phê ga tàu” ký họa chân dung tặng bạn gái

Họa sỹ và người mẫu

Cho chữ