[taq_review] Tân Hải Tặc là tựa game mới nhất dựa trên bộ truyện One Piece vừa mở cửa vào ngày 20 otháng 5. Dù không mang trong mình quá nhiều đổi mới khi kết hợp yếu tố phiêu lưu hành động và chiến đấu theo lượt, nhưng đây vẫn là một lựa chọn tốt cho game thủ vào thời điểm này.

Tên game: Tân Hải Tặc
NPH: TMOnline
Trang chủ: http://tanhaitac.vn

Vừa mở cửa cùng 6 server hoạt động nhưng xem ra nhà phát hành TMOnline vẫn không thể đáp ứng nhu cầu của game thủ khi việc vào game là khá khó khăn. Tuy nhiên sau một chút trục trặc ban đầu Tân Hải Tặc đã hoạt động khá ổn định. Phong cách nghệ thuật của game rất giống với bộ truyện tranh với tông màu ấm, dễ nhìn.

Mô hình nhân vật vẫn được giữ nguyên, và tôi khá ấn tượng với các lựa chọn class ban đầu. Kiếm Sĩ, Hải Sỹ Thuyền y và Xạ Thủ. Trong khoảng 20 level đầu bạn sẽ đi theo cốt truyện đã dựng sẵn, chia theo chiều chapter. Mỗi chapter gồm các ải và cuối cùng là đấu boss. Khá đơn giản thôi, bạn là một anh hùng đi chống lại hải tặc để bảo vệ thôn dân của Làng Cối Xay Gió. Bạn sẽ được gặp lại Luffy chống lại Alvida và tay sai. Khâu dịch thuật không có chất lượng như tôi mong đợi, đặc biệt là những người đã từng đọc One Piece rồi. Lời dịch Tiếng Việt chưa thực sự thoát ý, và đôi khi vẫn còn dấu hiệu của Google dịch.

Về gameplay, tất cả sẽ rất quen thuộc nếu bạn đã quen với webgame RPG. Chiến đấu theo lượt bao gồm tối đa 9 ô unlock dần theo cấp level. Vì nhân vật chính có chưởng lực quá mạnh nên yếu tố chiến thuật chưa được thể hiện nhiều, mà vẫn chỉ dừng lại ở sắp xếp quân có thủ cao lên trước và ngược lại mà thôi. Đòn đánh của mỗi class còn có đặc điểm riêng, lan theo hàng dọc hoặc hàng ngang nhưng vì game đã hoàn toàn tự động trong các trận đánh này nên nó cũng không quá quan trọng.

Sau mỗi trận thắng, game thưởng cho người chơi tiền tệ hoặc vật phẩm. Tiền lại được dùng để cường hóa đồ, tăng cấp thủy thủ. Ngoài ra, bản thân thuyền cũng có thể được nâng cấp để tăng thuộc tính chiến dấu, và máu cho thuyền viên. Thuyền sẽ trở nên quan trọng khi bạn tham gia vào Đại Hải Trình khi đạt level 32. Trong Đại hải Trình, bạn được tự do khám phá thế giới, có thể trao đổi hàng hóa kiếm tiền hoặc đụng độ Hải Tặc khác. Khi số lượng thủy thủ tăng lên, bạn sẽ phải để tâm tới các thuộc tính phụ, cấp độ nghề chiến lực và phẩm chất để xếp họ vào vị trí thích hợp trên tàu. Hệ thống này làm Tân Hải Tặc chiều sâu hơn các webgame nhập vai khác, khi giờ đây ngoài nhân vật chính, bạn có hẳn một thủy thủ đoàn để phát triển. Nó khác rất nhiều so với hệ thống hảo hữu thông thường.

Khi đã đạt đến trình độ cao, bạn còn có thể tham gia vào Hải Tặc Vương, báo danh từ 0h đến 3h chiều từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần. Số đội tham gia ban đầu là 32 và phần thưởng cực kì hấp dẫn, 50 ngàn bạc cho vòng 1, 80 cho vòng hai cứ như thế tăng lên 1 triệu bạc cho người thắng cuộc. Nếu có điểm để chê trách Tân Hải Tặc thì đó là âm thanh. Hai bản nhạc nền là chưa đủ để diễn tả không khí hoành tráng của các trận đấu trên biển. Đó là chưa kể phần hiệu ứng của đòn thế là hoàn toàn không có, khiến trận đấu trôi qua mà chẳng để lại ấn tượng gì. Biết là game turn based sẽ trở nên lặp lại và ít người nán lại mà ko ấn nút bỏ qua nhưng nếu có âm thanh tốt, Tân Hải Tặc sẽ hoàn hảo hơn.

Ngay bây giờ, hãy cùng trải nghiệm Tân Hải Tặc theo đường link trên màn hình, đặc biệt là các fan của bộ truyện tranh One Piece.Có lẽ đây là một trong những webgame có phong cách lạ và chiều sâu nhất trong tháng 5 này. Hẹn gặp lại trong chương trình lần sau.

Trang chủ: http://tanhaitac.vn