Kiếm Thế 2 được dự kiến sẽ ra mắt bản Closed Beta sau đợt Alpha Test không lâu.

Vào ngày hôm nay, Infogame đã có cơ hội để chơi thử Kiếm Thế 2 tại trụ sở NPH VNG tại Hà Nội. Được biết, tựa game này sẽ chính thức được tiến hành Alpha Test có giới hạn tại 100 phòng máy ở Hà Nội và TP.HCM từ ngày mai, 12/3 đến 22/3/2015. Sau đợt thử nghiệm này, NPH VNG sẽ tiến hành xóa nhân vật và chuẩn bị cho thời điểm ra mắt chính thức.

Hình ảnh trong buổi giới thiệu Kiếm Thế 2 vào sáng nay tại trụ sở VNG ở Hà Nội

Đôi nét về trò chơi, Kiếm Thế 2 là một tựa game online nhập vai được KingSoft phát triển và được VNG độc quyền phát hành tại thị trường game Việt Nam. Đây là một sản phẩm được kế thừa những tinh hoa của các đàn anh trong dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên khi lồng ghép vào trong game rất nhiều những yếu tố quen thuộc như nội dung võ hiệp, hệ thống tuyệt kỹ võ học đồ sộ, chiến trường liên quốc...

Bối cảnh của trò chơi được diễn ra tại Trung Hoa sau cuộc Tĩnh - Khang Chi Biến, thủ lĩnh của đế chế Mông Cổ là Thành Cát Tư Hãn bất ngờ bị ám toán, một phần của quyển Kim Thiền Điển Tịch bị cướp đi, gây nên bao sóng gió cho võ lâm Trung Nguyên. Người chơi sẽ được nhập vai vào một trong những đệ tử của Thập Đại Môn Phái, tham gia vào chốn giang hồ đầy rẫy những cạm bẫy và ân oán để trợ giúp Quách Tĩnh tìm lại cuốn kỳ thư.

Giao diện nhân vật không có nhiều nét mới

Cảm nhận đầu tiên của Infogame về Kiếm Thế 2 đó chính là hệ thống đồ họa và lối chơi của game có khá nhiều nét tương đồng với Kiếm Thế , tuy nhiên có nhiều sự cải tiến hơn. Bên cạnh đó, game hiện vẫn chưa được Việt hóa hoàn chỉnh khi ở trong giao diện vẫn còn sót một số kí tự tiếng Trung. Có lẽ, khi chính thức tiến hành Close Beta, Kiếm Thế 2 sẽ được hoàn thiện hơn về mặt này.

Lên level 10, người chơi sẽ được tham gia vào các môn phái

Ở bước khởi tạo nhân vật, người chơi sẽ không có quá nhiều lựa chọn khi chỉ được chọn một trong hai nhân vật nam và nữ. Sau một vài nhiệm vụ tân thủ, đến cấp độ 10, người chơi sẽ được lựa chọn gia nhập vào trong Thập Đại Môn Phái bao gồm: Thiếu Lâm, Cái Bang, Nga My, Thiên Vương, Thiên Nhẫn, Minh Giáo, Cổ Mộ, Đường Môn, Đoàn Thị, Võ Đang. Hệ thống kỹ năng và trang bị của 10 môn phái này được thiết kế dựa trên hệ thống ngũ hành tương sinh tương khắc quen thuộc. Mỗi môn phái đều có những điểm mạnh – yếu, áp chế lẫn nhau tạo thành một thế cuộc cân bằng trong game.

Các môn phái được xây dựng dựa theo hệ thống ngũ hành tương sinh tương khắc

Hệ thống tính năng của Kiếm Thế 2 cũng được nhà sản xuất chăm chút rất tỉ mỉ khi cuốn người chơi vào một không gian đậm chất kiếm hiệp với những phó bản đầy tính thử thách như Bạch Hổ Đường, Tiêu Dao Cốc, Thiên Tầng Tháp. Bên cạnh đó, người chơi sẽ được tham gia vào những trận chiến liên quốc đoạt vương kỳ cực kỳ thú vị với những người chơi khác.

Trước khi nhập môn, người chơi sẽ được xem qua các kĩ năng của môn phái đó

Hệ thống kĩ năng của Kiếm Thế 2 được thay đổi khá nhiều so với Kiếm Thế khi những hiệu ứng đã được cải tiến hơn. Ngoài ra, hệ thống trang bị không có nhiều nét mới khi so sánh với những tựa game khác khi vẫn phân chia trang bị phổ thông theo cấp độ và trang bị hiếm theo thuộc tính và chỉ số vật phẩm. Bên cạnh đó, người chơi có thể nâng cấp chỉ số cho trang bị của mình thông qua tính năng cường hóa và trong quá trình bôn tẩu, người chơi có thể thu thập những vật phẩm cần thiết để tạo nên những món trang bị hiếm với những thuộc tính và chỉ số ấn tượng.

Hoạt động đoạt vương kỳ mang đầy tính cạnh tranh giữa các người chơi

Việc trình làng Kiếm Thế 2 hứa hẹn sẽ làm sống lại không khí hào hứng của cộng đồng những người yêu thích thể loại game kiếm hiệp. Trò chơi được dự kiến sẽ ra mắt bản Closed Beta sau đợt Alpha Test không lâu. Game thủ Việt quan tâm có thể tham gia thảo luận tại trang fanpage và diễn đàn chính thức của game tại đây: Fanpage | Forum

Một số hình ảnh trong game:

Mọi thông tin game mới nhất về những tựa game sắp về Việt Nam sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải tới quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Infogame.vn.

Đức Tùng