Chương trình Ngày trải nghiệm "Sáng tạo cùng kỹ thuật và công nghệ" 2016 được tổ chức nhằm giúp các em học sinh khai phá niềm đam mê sáng tạo cũng như giúp các em lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Hơn 2.000 học sinh và phụ huynh đã đến tham dự Ngày trải nghiệm "Sáng tạo cùng kỹ thuật và công nghệ" 2016 diễn ra vào ngày 16/10/2016 tại trường ĐH RMIT Việt Nam, Cơ sở Nam Sài Gòn (702 Nguyễn Văn Linh, Q. 7, TP.HCM).

Các lớp học tương tác như thực tế ảo (AR), Flappy Bird, điện không dây, thử tài mật mã học và tự tạo hình ảnh Hologram 3D đã mang đến nhiều trải nghiệm thực tế cho học sinh giúp các em khám phá niềm đam mê.

Trai nghiem san pham cong nghe giup hoc sinh dinh huong nghe nghiep - Anh 1

Lớp học về tự tạo hình ảnh Hologram 3D. Ảnh: RMIT cung cấp.

Các dự án của sinh viên công nghệ và dự án thắng giải cuộc thi khuyến khích tài năng trong lĩnh vực công nghệ TechGenius 2016 gần đây cũng đã được triễn lãm, chẳng hạn như: dự án Robot leo tường, dự án chế tạo hệ thống tạo điện năng từ máy nước nóng năng lượng mặt trời và dự án sản xuất nước từ không khí.

Robot Baxter thông minh có hai cánh tay và biểu cảm trên màn hình lần đầu tiên tại RMIT Việt Nam đã được triễn lãm, tương tác với học sinh như di chuyển đồ vật và sẽ được đưa vào trong giảng dạy.

Trai nghiem san pham cong nghe giup hoc sinh dinh huong nghe nghiep - Anh 2

Sinh viên ĐH RMIT Việt Nam giải thích cho các em học sinh về máy bay 4 cánh. Ảnh: RMIT cung cấp.

Học sinh cũng có cơ hội tương tác với các doanh nghiệp trong Ngày trải nghiệm như Bosch Việt Nam, Schindler Việt Nam, ABB và National Instruments.

Ngoài ra, hội thảo về phương pháp định hướng tương lai nghề nghiệp cho con dành cho phụ huynh đã giúp phụ huynh có được những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho việc chọn ngành học trong tương lai.

Hà Thế An