[taq_review]

Lấy cảm hứng từ Minecraft, DayZStalker, nhà phát triển Facepunch Studio đã tạo nên Rust, một tựa game sinh tồn mới sở hữu một môi trường khắc nghiệt, nơi mà mạng sống của con người trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Và mục tiêu của game đó chính là buộc bạn phải chiến đấu liên tục không ngừng nghỉ để có thể tồn tại trong thế giới đó.

[su_youtube_advanced url="https://www.youtube.com/watch?v=mq-hKrKJ008&feature=youtu.be"]

Rust hoàn toàn không có phần chơi đơn, nghĩa là ngay khi bạn mới tham gia vào game bạn sẽ dễ dàng đụng độ với những người chơi khác. Với những hành động khó có thể đoán trước, chính những người chơi này mới là kẻ thù nguy hiểm nhất trong game. Giết hoặc bị giết, thỏa hiệp hoặc bỏ chạy… vân vân và vân vân. Khả năng tương tác giữa những người chơi trong Rust đã đạt đến mức gần như thực tế. Tất cả tùy thuộc vào lựa chọn của bạn và những người tham gia khác, diễn tả một cuộc sống tàn khốc để sinh tồn, nơi mà kẻ mạnh chiến thắng còn kẻ yếu thì bị bóc lột.

Môi trường của game phải nói là cực kì rộng lớn với những đồng bằng dài vô tận và những ngọn núi hùng vĩ. Cùng với đó là hiệu ứng thời gian, sẽ cho bạn như đang sống trong 1 thế giới thực sự. Mặc dù vậy Rust vẫn có 1 điểm đáng tiếc là không có hệ thống thời tiết, làm cho thế giới này có vẻ hơi khô khan. Đồ họa của game dừng ở mức khá, ấn tượng nhất có lẽ sẽ là khi bạn ngắm nhìn cảnh hoàng hôn buông xuống ở chân trời xa xăm. Thế nhưng, cử động của các nhân vật và động vật lại khá cứng nhắc và thô cứng. Còn về mảng âm thanh, Rust lại được đầu tư khá tốt, bạn sẽ thực sự cảm thấy hoảng sợ khi nghe tiếng thú dữ nửa đêm, tiếng củi cháy nổ lách tách hay đáng sợ nhất là tiếng súng nổ xa xa. Tất cả tạo nên những trải nghiệm vô cùng sống động cho người chơi.

Nếu bạn là một game thủ tự tin vào khả năng sinh tồn của mình, hay muốn thử sức với những người chơi khác trong một môi trường khắc nghiệt? Rust chính là một tựa game đáng giá cho bạn. Còn bây giờ,xin chào và hẹn gặp lại trong các chương trình kì sau.