b m [su_dropcap]N[/su_dropcap]ếu các dòng sản phẩm của Razer càng ngày càng trở nên đại trà trên thị trường thiết bị chơi game thì hãng sản xuất gaming-gear này càng ngày càng có xu hướng muốn … bình dân hóa sản phẩm của mình với hàng loạt các sản phẩm tiến đánh vào các mặt trận mới. Razer Kraken E-Panda Hooligan là một trong những sản phẩm đó.

1. Đóng gói và thiết kế của Razer Kraken E-Panda Hooligan

Phiên bản tôi đang được sử dụng là bản đặc biệt của Razer Kraken với tên gọi E-Panda Hooligan do được phối hợp sản xuất với tay trống / nhạc sĩ Eric “E-Panda” Hernandez – người đã từng cộng tác với loạt ca sĩ Bruno Marz hay Taio Cruz … đây như 1 động thái đánh vào tâm lý người sử dụng tai nghe nhạc nhiều hơn.

Vẫn phong cách đóng gói sản phẩm rất quen thuộc

Vuông thành sắc cạnh – Razer

mặt sau vẫn là những chi tiết “khoe” đồ chất lượng cao

Càng ngày tôi càng có cảm giác độ clone hộp bao bì sản phẩm của Razer là cực cao, 10 sản phẩm đều như 10 – vuông thành sắc cạnh và cực kỳ chi tiết nơi vỏ hộp …

Độc quyền với Mister E-Panda

90 độ nào

Nếu bạn còn chưa chắc E-Panda là ai thì hãy xem qua 1 đoạn video ngắn về những màn show-off kỹ năng của anh chàng này. Thực sự tôi không có cảm xúc lắm với các loại nhạc được phối ghép điện tự quá nhiều với chất lượng âm thanh bị thổi phồng lên quá đáng. Nhưng nghe những màn solo drum cũng là 1 cách thú vị để tự gây hứng thú sau những giờ làm việc/ học tập mệt mỏi đấy chứ?

[su_youtube url="https://www.youtube.com/watch?v=cJki_xRVcak"]http://www.youtube.com/watch?v=hgFoqk56arE[/su_youtube]

Đến màn bóc tem đập hộp sản phẩm

Vẫn như các sản phẩm trước giờ mà tôi được “trên tay” Razer Kraken E-Panda cũng có phong cách đóng gói khá chuyên nghiệp với tông màu tối chung đen chủ đạo khá đẹp và ấn tượng. Vẫn là những dòng ghi chú đi kèm với mục đích “thuốc hàng” khá nặng cho những tay chơi không có trái tim dũng cảm trước những món hàng bắt mắt như này. Đó là về cái vỏ đựng, vậy còn chất lượng hoàn thiện sản phẩm của Razer Kraken E-Panda như thế nào?

Dường như cái background xấu xí càng làm tăng thêm vẻ ngoài ấn tượng của headphone này

So với sản phẩm lần cuối cùng tôi cầm trên tay của Razer là Adaro thì dòng chữ Hooligan này đẹp và ấn tượng hơn nhiều

E-Panda !

Là 1 sản phẩm Semi-open back vì vậy cho nên bạn và tôi hãy cùng đừng hy vong vào khả năng cách âm chống ồn của Razer Kraken E-Panda lần này. Nếu bạn để ý kỹ thì phần cup của E-Panda có khả năng xoay – lật để vừa vặn với tai người dùng hơn. Thiết kế khá tốt cho đoạn cup này.

Gập gập, tôi đang nhớ tới ATH M-50 một thời không xa

Không hiểu tại sao trông đầu tôi luôn mặc định rằng các headphone có thiết kế cầu gập đều nhắm tới khả năng portable – di động cao của nó. Sự thực thì việc gập tai nghe lại rồi bỏ vào trong hộp và đem đi sẽ đơn giản hơn nhiều đấy chứ?

Vẫn loại càu nối dài quen thuộc, liệu bạn có đoán ra tôi sắp nói gì không?

Pad da nổ, headphone thiết kế dạng over-ear

Ủa? Lưới?

Jack chữ L, điều mà tôi luôn thấy đáng yêu ở những sản phẩm của Razer

Phụ kiện, phụ kiện thì sao? Lần này Razer Kraken E-Panda đã dễ xương hơn khi trang bị kèm sản phẩm 1 dây nối extended dài khoảng 1 mét. Tuy nhiên chất lượng dây nhợ thì … tuy nhiên đây cũng là điều khá vui vẻ khi cầm sản phẩm này trên tay.

Tựu chung thì khi trải nghiệm ngoại hình thiết kế của Razer Kraken E-Panda thì tôi vẫn phải tick dấu trừ cho khả năng hoàn thiện phần lớn sản phẩm của Razer. Nhựa nhựa nhựa toàn là nhựa. Nếu so với tính kinh tế của Superlux hay độ xấu đặc trưng của Grado thì tôi có thể chấp nhận được chất liệu nhựa. Nhưng với Razer thì họ đã thật không đúng đắn khi sử dụng toàn là nhựa để thiết kế sản phẩm, đặc biệt là phân khúc sản phẩm $100. Còn về độ hoàn thiện của … vỏ hộp thì lại là 1 trải nghiệm khác. Đóng gói tốt và chắc chắn, đẹp và gọn gàng cùng tông màu khá ấn tượng.

2. Trải nghiệm âm thanh cùng Razer Kraken E-Panda

Đặc biệt với các sản phẩm nhắm tới thị phần người dùng thích nghe … đánh trống như này, tôi sẽ sử dụng các bản nhạc on-stage với những đoạn solo drum nổi tiếng. Bắt đầu với bản thu âm solo drum huyền thoại của Led Zeppelin được bình chọn là bản solo trống hay nhất mọi thời đại.

[su_youtube url="https://www.youtube.com/watch?v=cRuTcnd8YLU"]http://www.youtube.com/watch?v=hgFoqk56arE[/su_youtube]

Nếu bạn chưa biết thì có thể “hình dung” tại đây

Ấn tượng đầu tiên là gì? Razer Kraken E-Panda có chất âm nằm ở mức trên trung bình và đang hướng tới độ hoàn thiện âm thanh cao hơn. Tôi bắt đầu cảm nhận được sự xuất hiện những nốt cao vút trong bản nhạc được trải nghiệm. Cái mà bạn sẽ thường bắt gặp khi thưởng thức những nốt nhạc đó gọi là sự leng keng trong những nốt nhạc cao như có tiếng kim loại vậy. Những tiếng trống đánh rất tập trung và có lực như đang đập vào tai của bạn vậy. Tuy nhiên nó thiếu đi 1 thứ gọi là cái hồn của bản nhạc. Bass đánh gọn nhưng thiếu đi 1 sự dây dưa khiến cho ấn tượng chung về bài nhạc khá … nhạt. Tuy nhiên đây là 1 bước cải thiện lớn trong âm thanh của Razer rồi.

Mức độ chi tiết khi tái tạo bản nhạc nằm ở mức yếu, không gian được tái hiện lại vẫn chỉ nằm ở mức “trong đầu” chứ không cho ta cảm giác rộng rãi thoải mái như nó cần phải thế. Chính điều này cũng vô hình chung khiến cho trải nghiệm chơi game với Razer Kraken E-Panda không được thực tế như nó cần phài có. Các bản thu được thể hiện qua phiên bản lần này của Kraken khá đục chứ không được tơi ra thể hiện rõ sự thau thiệt của sản phẩm này về độ chi tiết. Tuy nhiên tôi thấy được rằng Razer đang cố gắng đưa các sản phẩm tai nghe của mình hướng tới chất âm tối và ấm áp? Một tính chất khá dễ nhận ra của các sản phẩm muốn đặt chân vào phân khúc âm thanh high-end?

Âm thanh của Razer Kraken E-Panda khá phẳng lỳ, nó không có độ sâu thực sự cũng không có gì đó khiến ta có cảm giác như đang ngồi ở 1 buổi biểu diễn live on-stage thực sự. Đây là điều cực ít headphone làm được trừ khi bạn dám chi cả ngàn đô cho những siêu nhân như Stax Sr-009. Quay lại sản phẩm của Razer, tựu chung tôi đánh giá Razer Kraken nói chung và phiên bản E-Panda tôi đang sử dụng nói riêng có chất âm khá vui tai và có thể sử dụng để nghe hàng ngày được. Tôi đặc biệt đánh giá tốt độ thoải mái khi sử dụng sản phẩm này của Razer.

Tuy nhiên khuyến cáo bạn đọc là không nên dùng Razer Kraken E-Panda để nghe những bản pop hay vocal vì sẽ khá là tệ …

3. Kết luận

Với mức giá trên thị trường hiện nay khoảng 2,100,000đ thì Razer Kraken E-Panda sẽ vẫn bị xếp loại vào danh sách nên được cân nhắc kỹ càng của tôi. Cảm ơn công ty TNHH Mai Hoàng đã cung cấp sản phẩm cho chúng tôi thực hiện buổi trải nghiệm này.

Bạn muốn chúng tôi review chi tiết 1 sản phẩm công nghệ cao? Hãy gửi mail tới hòm thư hitech@game4v.com và cho chúng tôi biết sản phẩm nào bạn đang quan tâm nhé!