[taq_review] Sau khoảng thời gian đợi chờ vô tận, Sega đã đáp lại yêu cầu của các fan khi cho chúng ta hậu bản của Phantasy Star Online.

Tên game: Phantasy Star Online 2
NPH: Asiasoft
Trang chủ: http://pso2vn.com/

Không giống như Nintendo với Mario hay Zelda thì việc cập nhật một thương hiệu kinh điển để bắt kịp với công nghiệp game hiện đại không phải là điều mà Sega hay làm. Tuy nhiên, 12 năm sau phiên bản đầu tiên, Phantasy Star Online vẫn giữ được sự hấp dẫn của mình.

Là người đã từng chơi qua phiên bản gốc và tựa game nhập vai chơi đơn Phantasy Star Universe, tôi cảm thấy ngay sự quen thuộc từ hiệu ứng âm thanh đến cách bố trí menu chính. Nhưng nếu là người mới đến, có khá nhiều thông tin bạn cần phải nắm bắt và nhiều khả năng là game thủ bị ngợp trong khoảng 10 level đầu. Một trong những điểm tôi ấn tượng nhất với Phantasy Star Online 2 là nó mang nhiều chất điện ảnh. Phong cách nghệ thuật đặc trưng, nhất là các đoạn cắt cảnh dựng sẵn khi di chuyển từ tàu mẹ xuống chiến trường.

Chất lượng của chúng không hề thua kém là bao so với series Final Fantasy, cụ thể hơn là phiên bản Final Fantasy XIV A Real Reborn gần đây. Những nhà thiết kế ở Sega đã phối hợp một cách hoàn hảo giữa thiên nhiên hoang dã và khoa học viễn tưởng, mô hình nhân vật chi tiết và khi đã đẩy cấu hình lên mức cao nhất và phóng tầm nhìn ra xa để chiêm ngưỡng những tòa nhà chọc trời hay cánh đồng cỏ bất tận. Nó đem lại cảm giác gì đó khác hoàn toàn so với các game online chơi miễn phí khác.

Điều đó cũng dễ hiểu thôi bởi Phantasy Online 2 ban đầu được thiết kế để làm một game Pay to play với giá từ 40 đến 50 Dollar. Chính vì thế khi chuyển đổi sang dạng chơi miễn phí, bạn sẽ nhận ra ngay điều này khi những vật phẩm hoặc nâng cấp trong game đều không ảnh hưởng đến sức mạnh của nhân vật. Tiền bạn bỏ ra chỉ để nhân vật có bề ngoại đặc biệt hơn mà thôi. Chiến đấu vẫn đơn giản như phiên bản gốc với các đòn chặt chém cơ bản. Nếu căn thời gian ra đòn hợp lý thì chúng trở nên mạnh hơn khá nhiều. Đòn tấn công đặc biệt thêm vào từ phiên bản Phantasy Star Universe được giữ lại, đặc trưng cho từng loại vũ khí.

Nhìn thoáng qua thì có vẻ Phantasy Star Online 2 có nhịp độ chậm hơn các game cùng thể loại bởi sự bổ sung của các đòn né tránh hay chống đỡ nhưng nếu thành thạo các động tác này, bạn sẽ có nhiều cơ hội đánh bại kẻ địch có level cao hơn. Cấu trúc nhiệm vụ của phiên bản lần này khá đặc biệt. Toàn bộ nhiệm vụ sẽ được unlock ngay từ đầu nhưng có đến hơn một nửa trong số đó phụ thuộc vào level nhân vật. Nếu level cao, số lượng và độ khó của quái cũng tăng lên và đồng thời là tiền thưởng và điểm kinh nghiệm.

Một điều nữa mà tôi cảm thấy thích thú với Phantasy Star Online 2 đó là game đã được lồng tiếng diễn viên, khiến họ có tính cách cũng như sự phát triển rõ ràng hơn nhiều. Thêm vào đó, PSO 2 có một trong những hệ thống tạo nhân vật tốt nhất trong thể loại game online. Bạn có tùy chọn mặt, thân người cùng vô số phụ kiện trên người như mũ, kính, khăn quàng. Bạn có thể làm cho nhân vật mang đậm chất lãng tử Nhật Bản hay cục xúc theo hướng Phương Tây để phù hợp với bối cảnh hơn.

Theo thông báo mới đây nhất game sẽ chính thức Open Beta vào ngày 29/5 tại thị trường Đông Nam Á. Đặc biệt, các game thủ đã tham gia vào đợt Alpha Test hồi tháng 4 vừa qua sẽ được đăng nhập vào game sớm hơn 2 ngày (Early Access) so với những người chưa tham gia Alpha Test. Đây được xem như phần thưởng ưu tiên cho những game thủ đặc biệt quan tâm đến game ngay từ những ngày đầu. Nhiều khả năng Phantasy Star Online 2 sẽ được Việt hóa và giới thiệu đến người chơi trong quý 4 năm nay. Còn bây giờ, xin chào và hẹn gặp lại.