[taq_review]

Ra mắt vào 22/1/2010, tựa game platform Max and the Magic Marker đã gây ấn tượng cho đông đảo game thủ bằng lối chơi độc đáo của mình. Tính tới thời điểm hiện tại đã là 4 năm, thương hiệu này lại một lần nữa trở lại với phiên bản tiếp theo Max: The Curse of the Brotherhood, hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị hơn tới mọi game thủ đam mê những chuyến hành trình đậm chất phiêu lưu và mạo hiểm.

[su_youtube_advanced url="http://youtu.be/9YYpGGfrD6M" responsive="no" autohide="no" rel="no" theme="light"]f[/su_youtube_advanced]

Trò chơi khởi đầu với hình ảnh cậu bé Max – nhân vật chính đã từng xuất hiện trong phiên bản Max and the Magic Marker – đi về nhà sau một buổi học và nhìn thấy em trai mình đang đập phá đống đồ chơi ưa thích của cậu. Do một phút bồng bột vì quá khó chịu, Max đã lên mạng và tìm kiếm phương pháp để làm em trai mình biến mất, và ngay lập tức cậu đã phải hối hận vì phút giây nông nổi này. Một cách cổng dịch chuyển mở ra và em trai của cậu bị bắt đi, nhận ra hậu quả của việc đó, Max không ngần ngại đi theo vào cánh cổng để cứu em trai khỏi lời nguyền do chính mình gây ra, và cuộc phiêu lưu bắt đầu từ đây.

Mới đầu thì những câu đố sẽ nằm ở mức đơn giản như vượt qua địa hình trắc trở, chạy thật nhanh thoát khỏi con quái vật vân vân, nhưng càng về sau độ khó ngày càng tăng dần với sự đa dạng của yêu cầu mà game đưa ra. Bạn sẽ phải lần mò trong bóng tối, phản ứng thật nhanh trong những tình huống nguy cấp hay động não thật lâu để vượt qua một cánh cửa khổng lồ. Những yêu cầu này gần như được thay đổi liên tục để phù hợp với sự tò mò của người chơi, bạn sẽ khó có thể cảm thấy nhàm chán khi trải nghiệm tựa game này.

Lột xác hoàn toàn sau 4 năm, Max The Curse of Brotherhood đã mang lại một đột phá mới tới cho thể loại game platform vốn đang ít được quan tâm giữa các sản phẩm bom tấn đồ họa khủng khác. Các câu đố được thiết kế sáng tạo và cân bằng, hình ảnh, âm thanh được đầu tư kĩ lưỡng sẽ là những yếu tố giữ chân người chơi khá lâu ở tựa game này. Chúc bạn có những giây phút giải trí nhẹ nhàng trong chuyến hành trình giải cứu đứa em trai của Max. Còn bây giờ, xin chào và hẹn gặp lại trong các chương trình kì sau.