Sau loạt bài viết phản ánh theo đơn tố cáo của người dân về việc phạm nhân vi phạm nội quy, Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) đã có văn bản phản hồi báo Người Đưa Tin.

Mới đây, Báo điện tử Người Đưa Tin đã có loạt bài viết phản ánh việc phạm nhân Phạm Văn Bảo (SN 1989), trú tại Đội 7, xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu (Nam Định), đang thụ án tại Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) bị tố, có hành vi dùng facebook, điện thoại điều hành nhóm xã hội đen tại địa phương và đe dọa cuộc sống họ...

Trên cơ sở các chứng cứ tài liệu đã có, ngày 14/11, Ban Biên tập báo điện tử Người Đưa Tin đã có Công văn số 267 gửi Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII), Cục Quản lý phạm nhân trại viên (C85).

Nắm được thông tin, Tổng cục VIII; Cục Quản lý phạm nhân và trại viên đã chỉ đạo Trại giam Xuân Hà thực hiện ngay các biện pháp cưỡng chế, đưa phạm nhân Bảo về trại.

Liên quan đến sự việc, ngày 18/11, Đại tá Lê Xuân Du, Giám thị Trại giam Xuân Hà đã ký Văn bản số 712/TGXH, phản hồi báo Người Đưa Tin về vấn đề nói trên.

Trai giam Xuan Ha ghi nhan va tiep thu vu thu an o lo gach - Anh 1

Văn bản phản hồi của Trại giam Xuân Hà gửi báo Người Đưa Tin

Văn bản có đoạn: Trại giam Xuân Hà ghi nhận sự quan tâm của báo Người Đưa Tin, đã phản ánh sự việc phạm nhân có hành vi vi phạm nội quy trại giam. Trại giam Xuân Hà xin tiếp thu và rút kinh nghiệm sâu sắc; đồng thời, gửi lời cảm ơn đến Báo Người Đưa Tin đã giúp Trại phát hiện, xử lí, chấn chỉnh kịp thời các tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý phạm nhân.

Trại giam Xuân Hà cũng hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của báo Người Đưa Tin, để góp phần giúp trại hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua sự việc cho thấy, Trại giam Xuân Hà và các cơ quan quản lý phạm nhân đã cầu thị, tiếp thu ý kiến phản ánh và vào cuộc rất quyết liệt. Qua đó, các đơn vị đã xử lý kịp thời sự việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Được biết, sau khi bị phát hiện có hành vi vi phạm quy chế, phạm nhân Phạm Văn Bảo đã bị di lý khỏi Trại giam Xuân Hà, chuyển đến Trại giam Đồng Sơn (Quảng Bình) để giam giữ và cải tạo.

Ngay khi nhận tin của báo Người Đưa Tin, Ban Giám thị Trại giam Xuân Hà lập tức cho kiểm tra; đồng thời, tổ chức họp khẩn cấp, đình chỉ công tác 1 quản giáo, 3 cán bộ; yêu cầu những cá nhân liên quan kiểm điểm, giải trình để xử lý kỷ luật.

Nhóm PVĐT