(TT&VH Online) - Cuộc thi Top Model Online đã đi được 2 đợt và bắt đầu bước vào đợt thứ III tuyển chọn thí sinh. Chiến thắng tại Top Model Online, thí sinh sẽ nhận được chiếc vé lọt vào vòng 2 của đợt casting chính thức Vietnam’s Next Top Model 2012 dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Trà My – Á quân của Vietnam’s Next Top Model 2011 chia sẻ những kinh nghiệm của riêng mình.

Trà My cho biết:

- Mặc dù rất bận, nhưng khi sau một ngày làm việc trở về nhà, tôi đều lên mạng để cập nhật tin tức. Tôi nhận thấy Top Model Online đang rất thu hút các bạn gái trẻ tham gia. Bản thân tôi cũng thấy bồi hồi vì nhớ lại những ngày đầu tiên của mình tham gia Vietnam’s Next Top Model.

* Vậy Trà My nhận xét gì về thí sinh của Top Model Online?

- Khi lên công ty, các anh chị trong ekip có cho tôi xem những hình ảnh của các bạn thí sinh năm nay. Điều đầu tiên, tôi ấn tượng là có những bạn rất cao, có bạn còn có chiều cao đến 1m82. Chỉ tiếc là có thể bạn ấy chưa thực sự đầu tư nhiều cho phần thi của mình nên không được bầu chọn. Nhưng tôi thấy đợt III có vẻ cuộc thi bắt đầu sôi động lên hẳn, bắt đầu xuất hiện những gương mặt tiềm năng và theo tôi đánh giá thì các bạn rất có triển vọng.

* Là Á quân của Vietnam’s Next Top Model, Trà My có lời khuyên nào dành cho các thí sinh năm nay?

- Thực ra, việc tỏa sáng ở Top Model Online không hề khó. Tôi xin được chia sẻ những cách để trở nên nổi bật hơn so với những thí sinh khác. Đầu tiên là việc chụp ảnh, tôi nhận thấy có nhiều thí sinh gửi những tấm ảnh dự thi nhưng trong ảnh có rất nhiều người đứng cạnh. Điều này làm cho người xem cảm thấy phân vân, không biết đâu là thí sinh tham gia, đâu là người nhà. Thứ hai, vì hình ảnh là công cụ để tiếp thị hình ảnh của mình cho khán giả nên nhất định không được sơ sài. Những tấm ảnh phải rõ mặt, đẹp và nhất định không nên tạo dáng kiểu "xì tin" nhí nhảnh được.

* Riêng về những video giới thiệu bản thân và khả năng catwalk, Trà My thấy sao?

- Đây cũng là một công cụ rất hay để giới thiệu mình cho mọi người. Tôi rất ấn tượng với clip của bạn Minh Nguyệt – người chiến thắng của Top Model Online đợt I. Trong clip, khắc họa rõ nét bạn Nguyệt là ai và bạn mong đợi điều gì. Clip của bạn Cẩm Phương cũng được đầu tư và hoành tráng. Một video clip giới thiệu bản thân không nên quá sơ sài.

Riêng phần catwalk, hãy tham khảo những clip trên mạng và bắt đầu tập từ bây giờ. Ngày trước khi còn là thí sinh, tôi cũng đã từng bị chị Lala chỉnh rất nhiều. Tôi nghĩ là, nếu có đủ ý chí để phấn đấu, chắc chắn sẽ làm được (cười)

* Ngoài ra còn điều gì mà Trà My muốn chia sẽ nữa không?

- Chụp hình phải đúng với chủ đề của BTC đưa ra. Lấy ví dụ như bạn Kha Mỹ Vân, tôi có theo dõi và rất thích thần thái của Vân, nhưng những tấm ảnh của Vân lại không đúng với chủ đề Earth hour – hướng đến giờ trái đất và bảo vệ môi trường. Tôi thấy tiếc lắm. Theo tôi, nên bám sát vào chủ đề chụp ảnh nhiều hơn thì cơ hội chiến thắng là rất cao.

* Xin cảm ơn Trà My!

Lê Duy