Cơ quan tiến hành tố tụng vừa quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ nhiều tình trong vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo.

Tra ho so vu Hoa hau Phuong Nga lua dao 16,5 ty dong - Anh 1

Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 9/2016.

Liên quan đến vụ việc Hoa hậu Phương Nga (Trương Hồ Phương Nga, SN 1987, quê Hà Nội, quốc tịch Nga) lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ, cơ quan tiến hành tố tụng vừa quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ nhiều tình tiết quan trong khác của vụ án.

Theo đó, bị cáo Trương Hồ Phương Nga cùng với bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung bị cho là phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung vụ án xác định, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga có mối quan hệ khá thân thiết với một doanh nhân tại quận 7 là ông Cao Toàn Mỹ.

Được biết người này kinh doanh ở khá nhiều mảng khác nhau, trong đó có bất động sản. Sau một thời gian quen biết, Nga cho ông Mỹ biết mình có nhiều mối quan hệ và có thể mua được các căn hộ rẻ hơn so giá thị trường nhiều lần.

Sau khi thiết lập được mối quan hệ với vị doanh nhân này, Nga được ông Mỹ tin tưởng chuyển 6 tỷ đồng để mua giúp một căn nhà ở quận 5, TP.HCM. Sau đó một thời gian, Nga báo lại ngôi nhà này đã bị người khác mua trước nên tiếp tục “tư vấn” ông Mỹ qua mua một căn nhà khác ở quận 2 với giá 20 tỷ đồng, nhưng chỉ cần bỏ ra số tiền 16,5 tỷ đồng.

Tin tưởng, doanh nhân này tiếp tục chuyển đúng số tiền mà Nga yêu cầu. Thế nhưng một lần nữa Nga thất hẹn với nhiều lý do, lại muốn giới thiệu một căn nhà khác ở quận 1 với giá trị tương đương và được ông Mỹ đồng ý.

Tuy nhiên sau một thời gian, Nga tìm cách lánh mặt, chặn liên lạc dù nhà chưa bàn giao cho ông Mỹ. Tiền mất, nhà không thấy đâu nên nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng sự việc. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3/2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2.

Với hành vi đó, Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm bị VKS truy tố theo khoản 4 Điều 139 về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân.

Thế nhưng, tại phiên tòa xét xử hồi cuối tháng 9 vừa qua, Nga khai rằng giữa mình và đại gia Cao Toàn Mỹ có tồn tại "hợp đồng tình dục", số tiền 16,5 tỷ đồng ông Cao Toàn Mỹ chuyển khoản cho Nga không phải để mua nhà như cáo trạng mà đó là thỏa thuận giữa ông Mỹ và Nga về việc cả hai sẽ có mối quan hệ tình cảm trong 7 năm.

Lời khai “hợp đồng tình dục” của Nga được xem là tình tiết mới, khác với lời khai của ông Mỹ, khác với nội dung vụ án. Do vậy, HĐXX quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung, làm rõ các tình tiết này.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Xinh