Xét thấy còn nhiều điều cần làm rõ, bị cáo có dấu hiệu phạm tội danh khác nghiêm trọng hơn, trái với nhận định của đại diện Viện KSND giữ quyền công tố, tòa đã quyết định trả lại hồ sơ để điều tra thêm.

Tra ho so vu 'cha vo giet chet con re roi di dau thu' de lam ro an khuat - Anh 1

Bị cáo Nam khai mình phạm tội bởi thấy con gái mình đang bị đánh

Sáng 15.11, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Nam (SN 1958, ngụ quận Gò Vấp) về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Khi được Hội đồng xét xử hỏi, bị cáo Nam khai rằng nhiều lần bị con rể là Tôn Thanh Việt tới nhà chửi bới, hăm dọa và quậy phá. Thậm chí có lần bị cáo Nam còn quỳ lạy con rể mình với lời khuyên bảo nhưng không được. Trước đó chị Nguyễn Thị Hiền (vợ Việt, con gái ông Nam) nhiều lần bị chồng đánh đập do ghen tuông. Chịu không được, chị Hiền bế con về nhà bố mẹ đẻ sống.

Chiều 14.5, Việt tới nhà ông Nam trong trạng thái say xỉn vì đã nhậu với bạn trước đó. Tới nhà cha vợ, Việt tiếp tục chửi bới, hăm dọa giết 8 mạng người nhà vợ. Một lúc sau, Nguyễn Thị Ngọc Duyên (con gái ông Nam) đi làm về thì bị Việt lao đến đánh liên tiếp. Thấy con bị đánh, cùng việc nhiều lần bị Việt chửi bới, hăm dọa, ông Nam cầm dao chém chết đứa con rể hung hãn. Sau khi gây án, ông Nam chở xác con rể đi đầu thú và khai nhận tòa bộ sự việc với cơ quan chức năng.

Tại tòa, ông Nam cho biết mình đã khá ân hận, day dứt trong thời gian qua. Người đàn ông này hướng về phía gia đình bị hại nói lời xin lỗi và mong được Hội đồng xét xử tuyên một mức án nhẹ để sớm trở về với gia đình.

Với hành vi trên, ông Nam bị Viện KSND TP.HCM truy tố về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Khung hình phạt của tội này từ 6 tháng đến 3 năm tù. Tại tòa, sau khi kết thúc phần xét hỏi và tranh luận, đại diện kiểm sát giữ nguyên quan điểm nhận định rằng hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm. Cùng với đó đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến cái chết của anh Việt.

Tuy nhiên, vị này cũng cho rằng cần có một mức án đủ sức răn đe, giáo dục, nhưng sớm để bị cáo trở về với gia đình; đã đề nghị mức án tù giam 2 năm đến 2 năm rưỡi về tội danh Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX đã trả hồ sơ, đề nghị điều tra lại để làm sáng tỏ nhiều vấn đề, bởi nhận định bị cáo có dấu hiệu phạm tội danh khác nghiêm trọng hơn.

Tại tòa, chị của nạn nhân đề nghị cần làm rõ mọi vấn đề, không thể đổ hết tội cho người đã chết. Tuy nhiên, gia đình bị hại cũng không đề nghị mức bồi thường tiền. Lời nói sau cùng, ông Nam quay lại nhìn về phía gia đình bị hại và nói: "Tôi xin lỗi gia đình sui gia vì đã gây ra vụ việc này".

Hồ Đông