Trà đào Nhà hát có tất cả cái sự hay ho mà các cặp nam thanh nữ tú vừa đón tuổi đôi mươi mong đợi. Giá vừa, thức uống ngọt thanh và mát dịu, phục vụ nhanh, lại bán ngay gần khu phố đi bộ đường Nguyễn Huệ.

Tra dao Nha hat – mon ngon don gian cho cac cap doi Sai thanh - Anh 1

(Ảnh: Lozi)

Tối nào cũng vậy, miễn đừng khuya quá đến 11h đêm, cứ đến cái góc Nhà hát Thành phố, sẽ thấy ở đấy, cái chỗ người ta hay gọi là trà sữa Nhà hát hay trà đào Ông già. Chỗ đấy đông nghịt những người, thường là còn trẻ, ăn mặc thoải mái, không biết xe máy để đâu vì chỉ toàn thấy đứng mua. Những bạn trẻ ấy, xếp hàng dài để mua một cái ly nước mà giá chưa vượt quá 15 nghìn đồng. Nhưng cái sự rồng rắn ấy không làm người mua tiu nghỉu đợi lâu. Vì phục vụ của trà đào Nhà hát làm rất bài bản, có quy trình và nhanh chóng.

Hàng ở đây có đến 5, 6 người cùng nhau làm và bán. Gọi là “hàng” trà đào thật ra cũng không phải. Vì tập hợp người bán ở đây tận dụng phần tường hàng rào của Nhà hát, để tựa vào đấy một cách trật tự nào là một dãy đào hộp, một dãy trà túi lọc, một dãy các ly trà đã pha sẵn, rồi ly nhựa, thùng đá. Họ luôn tay làm quần quật, người thì múc đào vào ly trà, chuyển sang một khay cho người bỏ đá, người bỏ đá lại chuyển khay sang cho người tròng bao bì và ống hút, người làm bao bì mang đưa người mua. Người mua cầm ly nước đứng trả tiền ở vệ đường, nơi “Ông già” đứng chỉ đạo và hoàn tất cuộc giao dịch trà đào cho hàng của mình.

Người mua thường là các nam thanh nữ tú, vừa thoát ra khỏi cái nhộn nhịp của hàng trà đào, lại hồ hởi xấn vào cái đông vui ở những con phố đầy màu sắc gần kề. Có người chơi xe điện tử, người nghịch ngợm với những vòi phun nước bắn thẳng từ mặt đất, người thì tranh thủ làm vài pô ảnh kỉ niệm. Cũng có những cặp bạn trẻ túm tụm lại chuyện trò, cười vui hớn hở. Và cũng chỉ có những người, nhâm nhi trà đào Nhà hát, và im lặng ngắm nhìn những sự vật con người đang di chuyển xung quanh.

Khi những bạn trẻ đang thảnh thơi buông dòng suy nghĩ vào cảnh vật phố xá và những hớp trà thơm mát, thì có những cô chú anh chị gần đó, vẫn hăng hái lao động và đem bán đi cái thứ nước trà ngon ngọt của mình cho những con người nhàn rỗi kia.

Team Lozi