Đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có đến… 23 cầu thủ góp mặt ở ngày hội bóng đá trẻ lớn nhất hành tinh, sẽ khởi tranh vào ngày 20/5 tới đây ở Hàn Quốc.

Trong khi đó, theo quy định của FIFA, các đội bóng tham dự vòng chung kết U20 thế giới chỉ được đăng ký 21 cầu thủ.

Tra chanh chem gio: U20 Viet Nam se da voi... 13 cau thu - Anh 1

Tiến Dụng gãy xương vai quai xanh khi tập huấn ở Đức

Thực tế, danh sách mà HLV Hoàng Anh Tuấn gửi đến BTC cũng chỉ có 21 tuyển thủ. Tuy nhiên, tuyển U20 Việt Nam có thêm 2 chiếc áo đấu của Bùi Tiến Dụng và Trương Văn Thái Quý được các đồng đội mang đến Hàn Quốc.

Bùi Tiến Dụng và Trương Văn Thái Quý là những cầu thủ đã phải ở lại nhà vào phút chót khi gặp chấn thương nặng. Tiến Dụng gãy xương vai quai xanh khi tập huấn ở Đức còn Thái Quý bị giãn dây chằng gối.

Việc Tiến Dụng và Thái Quý lỡ hẹn với U20 World Cup là điều rất đáng tiếc bởi cả 2 trước đó luôn nỗ lực khẳng định mình và góp công không nhỏ vào việc giành tấm vé lịch sử cho U20 Việt Nam. Việc mang theo áo đấu của đồng đội sang Hàn Quốc không chỉ là sự chia sẻ mà còn là động lực cho toàn đội bởi trước đó, tất cả đã cùng hứa sẽ thi đấu cả phần của Tiến Dụng, Thái Quý.

Ở trận giao hữu với U20 Argentina hôm 10/5 tại sân Thống Nhất, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã khiến nhiều người xúc động khi mặc thêm chiếc áo số 6 của em trai Bùi Tiến Dụng bên trong chiếc áo đấu của mình.

Tại giải U20 Thế giới tới đây, nếu Bùi Tiến Dũng được xếp bắt chính, anh sẽ tiếp tục mặc áo đấu của em trai bên trong trang phục thi đấu chính thức. Còn nếu không, một cầu thủ khác sẽ thay Dũng làm điều này. Tương tự, chiếc áo của Thái Quý sẽ do Hồ Minh Dĩ hoặc Lương Hoàng Nam đảm nhiệm.

Cũng bởi vậy, nhiều người nói vui rằng, U20 Việt Nam sẽ có đến 13 cầu thủ thi đấu trên sân ở vòng chung kết sắp tới.

Câu chuyện kể trên khiến HLV Hoàng Anh Tuấn rất vui bởi các cầu thủ đã thể hiện được sự đoàn kết, yêu thương nhau như một gia đình. Nó là sức mạnh tinh thần, giúp U20 Việt Nam có thể vượt qua những khó khăn.

TIỂU HÀN