Trong số 11 cầu thủ Man Utd xuất phát trận gặp Swansea, có tới 6 người ít khi được đá chính. Tại sao lại có điều ấy?

Tra chanh chem gio: Tinh than chien binh - Anh 1

Luke Shaw bị ông thầy mới “dạy dỗ” trên mặt báo lần thứ 2

Bị đội đầu bảng bỏ xa đến 10 điểm, chịu muôn vàn chỉ trích từ báo chí cũng như người hâm mộ nhưng Mourinho lại bố trí một đội hình lạ hoắc trong chuyến hành quân tới sân Liberty. Carrick, Phil Jones lần đầu tiên đá chính. Darmian án ngữ cánh trái trong khi Ashley Young trám vào lỗ hổng bên phải. Marcos Rojo lần đầu chơi trung vệ còn Rooney tái xuất sau 50 ngày mài đũng quần trên ghế dự bị.

Với một sơ đồ lộn xộn như thế, không nhiều người dám nghĩ Quỷ đỏ có thể thắng đến 3-1, thậm chí ghi tới 3 bàn chỉ sau hơn nửa giờ thi đấu, bất chấp việc đối thủ Swansea của họ đang ngụp lặn trong nhóm xuống hạng. Pogba mở màn bằng siêu phẩm vô-lê tuyệt đẹp, trước khi Ibrahimovic bỏ lại chuỗi 6 trận liên tiếp tịt ngòi bằng một cú đúp.

Tại sao một Man Utd “rách nát” và có phần tàn tạ lại có thể làm được điều tưởng như không tưởng ấy? Vấn đề được chính Mourinho chỉ ra: Đó là bởi những người ông đưa ra sân có tinh thần chiến binh.

“Sáng nay Luke Shaw nói với tôi rằng cậu ấy không ở tình trạng tốt nhất, còn Smalling không nghĩ có thể thi đấu với cơn đau gặp phải”, Mourinho mở màn buổi họp báo sau trận.

“Thế nhưng Blind dù chấn thương vẫn có mặt trên ghế dự bị để giúp đỡ đội bóng bất cứ lúc nào. Jones vẫn chơi tốt dù có ít thời gian tập luyện, trong khi Young và Rooney phải chơi ở những vị trí trái sở trường”, ông nói thêm.

“Có sự khác biệt rất lớn giữa những người dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu bằng bất cứ giá nào và những kẻ chỉ đau một chút cũng cảm thấy đó là rắc rối lớn. Để cạnh tranh, phải đi quá giới hạn bản thân, nhất là ở Man Utd”, Người đặc biệt kết luận.

Mourinho rất ít khi chỉ trích công khai học trò trước báo giới như vậy. Với riêng Luke Shaw, đây đã lần thứ hai, anh bị ông thầy mới “dạy dỗ” trên mặt báo. Phải chăng Người đặc biệt muốn dọn sạch những người không có tinh thần chiến đấu khỏi Old Trafford?