Thêm một lần nữa, Mourinho dùng đòn tâm lý chiến vào cầu thủ quan trọng nhất của đối phương trước trận đánh lớn. Cái tên được chọn là Mesut Ozil.

Tra chanh chem gio: Thuoc thu Ozil cua Mourinho - Anh 1

Ozil từng là học trò của Người đặc biệt ở Real Madrid ngay trong năm đầu ông tới lập nghiệp tại Tây Ban Nha. Dù không phải là bản hợp đắt giá nhất nhưng chính tiền vệ gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành hạt nhân chính trong sơ đồ 4-2-3-1 – một Sneijder mới của Mourinho.

Khi nhà cầm quân người Bồ trở lại Chelsea vào hè 2013, ông từng nung nấu ý định tái hợp cùng cậu học trò cũ. Đó là vào đầu năm 2014, khi Ozil đang gặp vấn đề về thể lực trong giai đoạn khốc liệt nhất mùa giải, dù lúc đấy, anh đã khoác áo đại kình địch Arsenal.

Nói như vậy để thấy rằng ý định chiêu mộ Ozil của Mourinho là hoàn toàn có cơ sở. Vấn đề chỉ còn là, tại sao ông lại tuyên bố điều ấy vào lúc này – vài ngày trước cuộc đại chiến với Arsenal. Phải chăng ông muốn dùng đòn tâm lý chiến, như đã từng làm với Rooney vào những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè 2013?

Ngày đó, Man Utd vừa mới bổ nhiệm David Moyes ngồi vào ghế HLV trưởng. CLB chỉ có một sự bổ sung trên thị trường chuyển nhượng với bản hợp đồng Fellaini, yếu thế hơn nhiều so với Chelsea của Mourinho. Bản thân Rooney cũng cảm thấy Quỷ đỏ thiếu khát khao chinh phục thêm các danh hiệu và anh quyết định đánh tiếng ra đi, sau thời gian không được trọng dụng dưới thời Sir Alex Ferguson cuối mùa giải trước.

Cựu thuyền trưởng Real Madrid đã chọn đúng thời điểm để ra đòn, hòng kéo Rooney về Stamford Bridge. Trong trận đấu giữa hai đội vào ngày 26/8, vài ngày trước thời điểm thị trường chuyển nhượng mùa hè đóng cửa, Rooney trở thành cái tên được chú ý số một. Nhưng thật lạ kỳ, đội trưởng hiện tại của Man Utd đã chơi với hơn 100% phong độ, thậm chí là người chơi hay nhất trận theo đánh giá của nhiều người.

Mourinho sau đấy buộc phải thừa nhận thất bại trong việc chiêu mộ Rooney. Và nếu không cẩn thận, ông có thể giẫm phải vết xe đổ ngày nào với Mesut Ozil.