Cái đầu của Công Phượng đã năm lần bảy lượt thay đổi kiểu tóc kể từ ngày anh là thành ngôi sao U19 Việt Nam.

Tra chanh chem gio: Mai toc Cong Phuong - Anh 1

Khi mới trình làng ở giải U19 Đông Nam Á năm 2013, tóc Phượng gọn gàng thư sinh đúng cậu học trò cấp III trường làng.

Một năm sau tóc Phượng không có nhiều thay đổi, có chăng chỉ là một chút bụi bặm khi Phượng để râu. Râu thưa li ti chạy một vệt nhỏ từ mép môi dưới xuống cằm. Người ta bảo đó kiểu râu “David Villa”, Phượng nuôi từ chuyến đi tập huấn châu Âu.

Cuối năm 2014, Phượng để tóc dài hơn một chút, tóc bồng lên như cái bát úp. Và sang năm 2015, nhân tiện tóc đã dài hơn chút nữa, Phượng đi làm xoăn.

Từ một anh chàng chân chất với mái tóc có phần ngô ngố, Phượng chuyển tông thành tài tử Hàn Quốc. Tiếc là tóc đẹp cùng số áo 44 không mang đến vận may cho tiền đạo xứ Nghệ trong màu áo HAGL ở V-League khi họ thua lên bờ xuống ruộng.

Khi HAGL bết bát, bắt đầu cuộc đua nước rút để trụ hạng, Phượng mới thay đổi tóc để mong đổi vận. Lần này, anh cạo trọc, để thêm 3 cái sọc ngang trên thái dương cho nó ngầu.

Vừa “xuống tóc”, Phượng và HAGL đụng ngay “đội bóng thiếu lâm” Hà Nội T&T cũng vừa đồng loạt cạo trọc ở tứ kết Cup quốc gia. Kết quả, HAGL thất thủ và bầu Đức nóng mắt, bắt Phượng phải đi sửa tóc ngay.

Tóc ngắn rồi lại dài ra, đến đầu năm 2016, Phượng “đổi mốt” bằng mái tóc có mào trên đỉnh. Đó cũng là thời điểm Phượng sang Nhật thi đấu cho Mito Hollyhock. Nhưng suốt 10 tháng qua vật lộn nơi xứ người để tìm chỗ đứng trong đội hình đội bóng tỉnh Ibaraki, Phượng gần như quên đi chuyện tóc tai, chải chuốt.

Phải đến hôm vừa rồi về nước, Phượng mới lại gây chú ý bằng kiểu đầu mới. Lần này tóc uốn xoăn bồng bềnh được hất lệch sang một bên trông khá lãng tử.

“Cái răng, cái tóc là góc con người”, thay đổi nó là thay đổi hình thức, cũng là cách biểu thị một niềm tin vào sự thay đổi. Ở những lần trước đó, không biết vô tình hay cố ý, mỗi kiểu tóc của Công Phượng lại ứng với một giai đoạn đặc biệt trong sự nghiệp của anh. Liệu lần này có gì đặc biệt?