Cùng với Ibrahimovic, Paul Pogba đang ngập chìm trong những lời chỉ trích. Người ta tin rằng cầu thủ đắt giá nhất thế giới đã chơi quá tệ, dẫn đến những thất bại không tưởng của Man Utd.

Tra chanh chem gio: Dau la bo mat that cua Pogba? - Anh 1

Ba bàn thắng, trong đó có một quả phạt đền, sau 11 lần ra sân, đó là con số không tương xứng với số tiền kỷ lục 89 triệu bảng mà Quỷ đỏ bỏ ra. Hãy nhìn sang Cristiano Ronaldo và Gareth Bale, những người từng là cầu thủ đắt giá nhất trước Pogba, đóng góp của họ rõ ràng là lớn hơn rất nhiều.

Không chỉ thiếu hiệu quả, lối chơi của tiền vệ người Pháp ở Old Trafford cũng chẳng lấy gì làm ấn tượng. Không còn những pha đi bóng tạo đột biến từ giữa sân. Những cú sút xa trái phá ngày một thưa thớt. Pogba bị lỡ cỡ giữa hai lựa chọn: hoặc là một tiền vệ con thoi đúng nghĩa như Yaya Toure, hoặc là một cú đấm hạng nặng từ tuyến hai như Frank Lampard. Anh không chọn một con đường nào cụ thể và bị “chết chìm” trong sơ đồ chưa định hình của Mourinho.

Nhưng vấn đề là liệu Pogba có thực sự tệ đến thế? Những chuyên gia thống kê không đồng ý với điều này. Bởi thực tế là tiền vệ người Pháp đang có những con số thuyết phục hơn hẳn cùng kỳ năm ngoái, trong màu áo Juventus.

Cụ thể, sau 8 trận đầu mùa ở giải Ngoại hạng, Pogba có tỷ lệ chuyền bóng và sút chính xác là 86,7% và 30,4%. Con số này nhỉnh hơn mức 83,7% và 22,7% khi còn đầu quân cho Juve.

Nếu những ai chưa tin Pogba đang ngày càng hay hơn thì nên biết rằng, khả năng tạo đột biến qua số lần rê bóng và sút trúng khung thành của anh cũng đã gia tăng một cách đáng kể so với cách đây một mùa. Không chỉ có vậy, ngôi sao 23 tuổi còn tạo ra 12 tình huống ngon ăn cho đồng đội, gần gấp đôi so với 7 lần mùa giải 2015-16.

Một loạt con số thống kê khiến mọi người bị rối trí: Đâu mới là bộ mặt thật của Pogba?

Câu trả lời nằm ở lối chơi toàn đội. Nếu như tại Man Utd, anh phải thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ và dễ dàng có những thông số tốt, thì ở Juventus, Pogba thường xuyên được đồng đội dọn cỗ theo dạng “ăn sẵn”.