Trang chủ của Yokohama thông báo, tiền vệ Tuấn Anh về Việt Nam hội quân cùng ĐTQG từ ngày 3 đến hết ngày 7/10, chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển CHDCND Triều Tiên.

Tra chanh chem gio: Bon ngay cua Tuan Anh - Anh 1

Như vậy, Tuấn Anh chỉ có 4 ngày ở Việt Nam. Ngay sau khi trận đấu trên sân Thống Nhất kết thúc (tối 6/10), Tuấn Anh sẽ phải trở lại Nhật Bản.

Nếu tính cả thời gian di chuyển khoảng thời gian ở Việt Nam của tiền vệ quê Thái Bình chỉ hơn 72 tiếng. Đồng nghĩa với việc, ngay khi đặt chân tới TP.HCM, Tuấn Anh sẽ lập tức lao vào tập luyện mà không có thời gian nghỉ ngơi.

Đây không phải là lần đầu Tuấn Anh trở về kiểu tranh thủ như thế này. Và tất nhiên, không ít lần, người ta chứng kiến sự gắng gượng tập luyện với vẻ mệt mỏi của Tuấn Anh trên sân tập.

Dưới thời HLV Hữu Thắng, Tuấn Anh đã 1 lần trở về từ Nhật Bản để thi đấu cho ĐT Việt Nam. Đó là trận thắng 4-1 trước Đài Loan ở Mỹ Đình ngày 24/3 và trận thua 0-1 trước Iraq tại Teheran (Iran) ngày 29/3 đều trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Cả 2 lần Tuấn Anh đều bị thay ra ở hiệp 2 do không đảm bảo được thể lực. Tổng thời gian thi đấu của Tuấn Anh trong màu áo đội tuyển Việt Nam đến lúc này là 144 phút.

Tuấn Anh cùng với Xuân Trường, Công Phượng được coi là những mảnh ghép quan trọng ở ĐT Việt Nam khi HLV Hữu Thắng quyết xây dựng lối chơi theo hướng bóng ngắn, ít chạm.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả trong việc triển khai lối chơi này cần có một thời gian dài để lắp ghép. Nếu ngay cả thời gian để họ bắt nhịp tập luyện với các đồng đội còn chưa đủ thì rất khó để thành công. Ấy là còn chưa kể, chẳng may Tuấn Anh gặp chấn thương thì rất khó để các CLB chủ quản của anh “nhả người” ở lần tiếp theo. Trường hợp của Công Phượng từng là một thực tế!

VFF đã mất rất nhiều công sức để thuyết phục Yokohama FC cho Tuấn Anh về nước, song cần phải nhớ, mục tiêu chính ở đây là AFF Cup cuối năm chứ không phải 1 trận giao hữu. Đôi khi người Việt ta hay tham bát bỏ mâm là vậy!