Lần gần đây nhất tuyển Việt Nam đánh bại Indonesia ở giải đấu khu vực là trận tranh hạng Ba Tiger Cup 1996. Kể từ đó đã 20 năm, chúng ta chưa một lần đánh bại đội bóng xứ Vạn đảo.

Tra chanh chem gio: 20 nam khong biet mui chien thang Indonesia - Anh 1

Tiger Cup 1996 là giải vô địch Đông Nam Á đầu tiên được tổ chức. Năm này, tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với Indonesia, hai đội hòa nhau 1-1 ở lượt trận cuối vòng bảng nhưng sau đó trong trận tranh hạng Ba, Huỳnh Quốc Cường, Võ Hoàng Bửu, và Yeyen (phản lưới nhà) đã giúp chúng ta giành chiến thắng 3-2. Đây là trận thắng đầu tiên và cũng là duy nhất của tuyển Việt Nam trước Indonesia tại AFF Cup (Tiger Cup) từ đó đến nay.

Tiger Cup 2000, Việt Nam chính là bại quân của Indonesia (thua 2-3) ở bán kết sau 120 phút thi đấu. 2 năm sau, khi một lần nữa ở cùng bảng với Indonesia, chúng ta chỉ có được trận hòa 2-2 với đối thủ này.

AFF Cup 2004, Indonesia chính là đội bóng đá đánh bại Việt Nam 3-0 ngay tại sân Mỹ Đình khiến đội tuyển được dẫn dắt bởi HLV người Brazil Tavares bị loại ngay từ vòng bảng. 3 năm sau ở AFF Cup 2007, đến lượt Indonesia sớm rời cuộc chơi, khi xếp thứ 3 chung cuộc ở bảng đấu có Việt Nam và Singapore. Đau cho đội bóng xứ Vạn đảo là họ cùng có 5 điểm nhưng phải ra về vì thua Việt Nam, Singapore hiệu số bàn thắng bại. Năm này, Việt Nam cũng có được trận hòa 1-1 với đối thủ nhờ bàn phản lưới nhà của Supardi trong hiệp 1.

Lần gần đây nhất Việt Nam chạm trán Indonesia ở AFF Cup là năm 2014. Và dù được chơi trên sân nhà Mỹ Đình, song chúng ta vẫn không thể đánh bại đội bóng của Alfred Riedl. Quế Ngọc Hải và Công Vinh là những người lần lượt đưa Việt Nam 2 lần vượt lên dẫn trước. Còn Zulham và Samsul đã thay nhau gỡ hòa cho Indonesia. Dù vậy, Indonesia 2 năm trước đã không vượt qua được vòng bảng.

Như vậy, trong 5 lần đã gặp nhau, Indonesia có 2 trận thắng, 2 trận hòa và 1 trận thua. Ở lần chạm trán thứ 6 và thứ 7 này, liệu Việt Nam có san bằng và vượt lên đối thủ? Nếu làm được nghĩa là chúng ta sẽ tiến vào chung kết!